Friday, September 25, 2009

Mini Chocolate Cake with Ice cream: super easy dessert for any busy day!

เป็นอย่างไงคะ คิดถึงกันบ้างไหมเอ่ย?
ต้องบอกก่อนเลยค่ะ ว่าปุ๊กเอง คิดถึงเพื่อนๆ, คิถึงขนม แล้วก็บล็อกมากๆเลยล่ะค่ะ แต่ว่า ช่วงที่ผ่านมา ไม่มีเวลาจริงๆเลยค่ะ ไม่ว่าจะงาน หรือเรื่องอื่นๆ เล่นเอา แทบน็อก T T แต่ก็เริ่มเข้าที่บ้างค่ะ ดังนั้นอย่างแรกที่คิดออก ก็คือการ มาอัพบล็อกนี่ล่ะค่ะ (ต้องขอโทษ เพื่อนๆบ้างคนด้วยนะคะ ที่ฝากคำถามไว้ใน คอมเม้นท์ แล้วปุ๊กไม่ได้ตอบ ปุ๊กเองแทบจะไม่ได้แตะคอมม์เลยค่ะ)

ดังนั้น วันนี้ เรามาดูขนมง่ายๆ เร็วกันดีกว่านะคะ (อย่างว่าค่ะ ไม่ว่า เราจะยุ่งแค่ไหน สิ่งที่ พวกเราต้องการ ก็คงเป็น ขนมทำเอง อร่อยๆ ใช่ไหมคะ^ ^) สูตรเอามาจาก นิตยสาร Olive magazine ฉบับ August 2009 (เดือนที่แล้วซื้อนิตยสารมาเป็น ตั้งเลยค่ะ แต่บอกตรงๆว่า ยุ่งจนไม่มีเวลา อ่านด้วยซ้ำ T T, บอกแล้วค่ะ ว่ายุ่งจริงๆเลย).

ขนมเค้กสูตรนี้ ง่ายอย่างแรงค่ะ ซ้ำส่วนผสม ก็ไม่มี อะไรมากด้วยค่ะ ^ ^ แต่รสชาติ ไม่เลวเลยค่ะ !

ดังนั้น ถึงแม้ชีวิตจะวุ่นวายแค่ไหน ถ้าได้ทาน ขนมเค้กอุ่นๆ อร่อยๆ ที่มาพร้อมไอศครีม (ที่พร้อมจะละลายเป็น ซ้อสทันทีที่เจอ เค้กอุ่นๆ ^ ^) ก็คงจะทำให้ความรู้สึกดีๆ เกิดขึ้นได้ใช่ไหมคะ

ปุ๊กทำเค้กสูตรนี้ แล้ว เสิร์ฟพร้อมกับ Double honey ice cream, แต่ใครจะใช้ไอศครีม รสไหน ก็ได้นะคะ ตามใจค่ะ

From: Olive magazine issue August 2009


Mini Chocolate Cake with Ice cream
Make 4


50g

แป้งเค้ก

¼ tsp

ผงฟู

50g

เนยจืด

2 tbsp
ผงโกโก้


เกลือนิดหน่อย

50g

น้ำตาลทราย

1

ไข่

½ tspVanilla extract



ไอศครีม สำหรับเสิร์ฟ

เปิดเตาอบที่ 350°F or 180°C.

ร่อนแป้ง ผงโกโก้ และ ผงฟูเข้าด้วยกัน

เตรียมพิมพ์ ขนาด200ml 4 อัน

ตีเนยกับน้ำตาลเข้าด้วยกัน ใส่วานิลลา และไข่ ตีจนเข้ากันดี
ใส่ส่วนของแป้งลงไป ตีให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบ ประมาณ 15-20 นาที

นำออกจากพิมพ์ วางไอศครีมทับด้านบน แล้ว โรยด้วย ผงโกโก้
เสิร์ฟทันที

Mini Chocolate Cake with Ice cream: super easy dessert for any busy day!

1 comment:

  1. เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆ welcome back ค่ะ คิดถึงขนมของป้าเดลี่มั่ก ๆ

    ReplyDelete

Printfriendly