Sunday, February 28, 2010

My Bookshelf

The date that follows the name of the book is the year that I bought it (only the one that I remember, haha).
This list will never end, ^ ^, so you can come back to see my new book from time to time, as I still buy more (and the old one still don't finish yet).

Note: the name of Japanese book will be unreadable if you don’t encode.


English Books

A

Afternoon Tea (Nov 2007)
A Piece of Cake (June 2009)
Arabesque (Aug 2009)


B

Bake (Nov 2008)
Baking and Pastry: Mastering the Art and Craft second edition (June 2009)
Baking Made Easy (Sept 2011)

Crazy About Cupcakes (June 2007)

D

F

Frozen Desserts (Oct 2009)


G



I

J

Jamie's Dinners (Aug 2009)
Leiths Baking Bible (July 2008)
Leiths Simple Cookery (March 2010)
Light of Lucia (Oct 2010)
P

Passione  (Sep 2007)
Pure Dessert

Q
Quay (Sept 2011)

Rose's Heavenly Cakes (Sept 2009)

S

T

Tartine
Tartine Bread (March 2011)
W
L
Macarons (April 2008)
Macarons (Nov 2009)
Macarons faciles (Nov 2009)

V

Viennoiseries (Oct 2009)


Japanese Books
(Aug 2007) 






抹茶のお菓子 (Sept 2010)



11 comments:

  1. สุดยอดอ่ะพี่ปุ๊ก

    ReplyDelete
  2. เยอะยิ่งกว่าร้านหนังสืออีกค่ะคุณปุ๊ก เยอะแยะมากมาย :)

    ReplyDelete
  3. อยากไปเที่ยวบ้านพี่ปุ๊กอ่ะงุงิ

    ReplyDelete
  4. แวะมาดูที่ห้องสมุดก่อนค่ะ อยากได้หนังสือทำขนมมาดูรูป อิอิ เผื่อจะมีแรงบัลดาลใจในการทำกะเค้าบ้าง แต่หนังสือนี่ชอบอยู่แล้วอ่านได้ไม่มีเบื่อเลย คุณปุ๊กจะแนะนำมือใหม่เล่มไหนดีค่ะ

    ReplyDelete
  5. หนังสือที่น่าซื้อ
    1. Rose's Heavenly Cakes
    เล่มนี้เป็นเล่มใหม่ของ Rose Levy Beranbaum ค่ะ สูตรจะทันสมัยหน่อย
    เขาจะเขียนหนังสือแบบมีรายละเอียดเยอะ ประมาณทดลองมาแล้วได้ผลอย่างงี้อย่างงั้นอะไรพวกนี้
    แต่ถ้า อยากจะได้แบบพื้นฐานมากๆ ก็จะเป็นเล่ม The Cake Bible แต่จะเก่าแล้วนะคะ แต่ที่ดีก็คือ จะมีการอธิบายเยอะมาก
    ถ้าชอบอ่าน ก็แนะนำค่ะ

    2.CakeLove: How to Bake Cakes from Scratch เล่มนี้ก็ดีค่ะ มีรูปวิธีทำด้วย แต่ถ้า อยากได้เป็นขนมแบบอเมริกัน
    ก็จะมีเล่มใหม่ของเขาที่ชื่อว่า United Cakes of America: Recipes Celebrating Every State ซึ่งมีขนมที่หลากหลายมากขึ้นค่ะ

    3. Ready for Dessert: My Best Recipes สำหรับคนเขียนคนนี้ ลองเขาไปดูในเวปเขาก่อนก็ได้ค่ะ
    เขาชื่อ David Lebovitz ค่ะ สูตรของเขาค่อนข้างดีเลย แบบว่า เท่าที่ทำมาอร่อยหมด ^^

    4.Baking: From My Home to Yours อันนี้ ก็จะเป็น แบบมีสูตรหลายๆอย่างค่ะ ทั้งเค้ก คุกกี้ บิสกิต ของนักเขียนที่ไว้ใจได้เช่นกันชื่อ Dorrie Greenspan ค่ะ

    5.Martha Stewart's Baking Handbook เล่มนี้ ก็จะมีสูตรหลายๆอย่างเหมือนกัน ค่อยข้างชอบเป็นการส่วนตัวค่ะ

    ดังนั้น ถ้าให้แนะนำหนังสือทำขนมทั่วไปก็ขอแนะนำเล่มพวกนี้ก่อนเลยค่ะ ^^

    ReplyDelete
  6. ขอบคุณน่ะค่ะคุณปุ๊ก ^__^

    ReplyDelete
  7. คุณปุ๊กพอจะแนะนำหนังสือเบเกอรี่ของคนญี่ปุ่นที่เป็นภาษาอังกฤษได้ไหมคะ เคยฝากคนญี่ปุ่นดูตามร้านหนังสือแล้วก็หาไม่ได้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    ReplyDelete
  8. เคยเห็นอยู่เล่มนึงค่ะ แต่เป็น เกี่ยวกับมาคารอง

    I Love Macarons

    แต่ถ้าเป็นของคนเกาหลีล่ะก็มีค่ะ
    เป็น
    A Collection of Fine Baking: The Recipes of Young Mo Kim
    เล่มนี้เห็นเพื่อนลองสูตรแล้วว่าดีกันหลายคนค่ะ

    ReplyDelete
  9. คุณปุ๊กคะ..แอบติดตามบล๊อกมานานแล้ว มีแต่ขนมน่ากินๆทั้งนั้นเลยค่ะ

    เป็นคนชอบหนังสือเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ค่อยได้ซื้อด้วยไม่ค่อยแน่ใจว่าจะซื้อเล่มไหนดี

    ถ้าอยากจะซื้อหนังสือเกี่ยวกับขนมปัง เพสตรี้ แล้วก็ชอคโกแลตดีๆซักเล่ม คุณปุ๊กช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะว่าควรซื้อเล่มไหนดี (อ่านออกแต่ภาษาอังกฤษนะคะ แหะๆๆ) แต่คุณปุ๊กเป็นแรงบันดาลใจทำให้อยากเรียนภาษาญี่ปุ่นกับฝรั่งเศสขึ้นมาเยอะเลยค่ะ ^^

    ขอบคุณมากเลยค่ะ

    ReplyDelete
  10. อยากได้แบบแยกเป็นอย่างๆเลยใช่ไหมคะ
    ถ้าอย่างงั้น สำหรับช็อกโกแลต ก็คงเป็น
    1. Chocolates and Confections at Home with The Culinary Institute of America
    เล่มนี้ จะเป็น แบบทำที่บ้านได้ง่ายๆค่ะ
    2. Chocolates and Confections: Formula, Theory, and Technique for the Artisan Confectioner เล่มนี้ จะเป็น โปรหน่อยนะคะ แต่รายละเอียดดีมากค่ะ

    สำหรับ พาสตรี้ คงยังไม่มีเล่มอื่นแนะนำมากกว่า
    The Pie and Pastry Bible ค่ะ

    ขนมปัง มีหลายแนวนะคะ
    1.Bread: A Baker's Book of Techniques and Recipes เล่มนี้ละเอียดมากค่ะ ทั้งในเรื่องของสูตร และหลักการ
    แต่ถ้าไม่ได้คิดว่า อยากได้ แบบนั้น ก็คงเป็นBread: Baking by hand or bread machine เล่มนี้เป็น สูตรกับพื้นฐานเล็กน้อยค่ะ แต่ก็ละเอียด และน่าสนใจดีค่ะ

    ReplyDelete
  11. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากเลยค่ะคุณปุ๊ก

    ReplyDelete

Printfriendly