ปุ๊กใช้ Crème Fraîche บ่อยมากเลยนะคะ ในบล็อก ^^ ดังนั้น คราวนี้ เลยเอาวิธีทำมาแยกให้เห็นชัดๆค่ะ Crème Fraîche เป็น ซาวครีมแบบฝรั่งเศสค่ะ มันจะข้น rich แล้วก็สามารถตีให้ขึ้นได้เหมือนกับ วิปปิ้งครีม ปุ๊กมักจะเอาไปแทนที่ sour cream ในเกือบทุกสูตรเลยค่ะ แบบว่า อย่าถามเรื่องแคลลอรี่นคะ เพราะว่า ตราบใดที่มันอร่อย ปุ๊กไม่เกี่ยงค่ะ 555
เจ้า ครีมเฟรสนี่ ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆค่ะ แล้วปุ๊กเชื่อนะคะว่า หลังจากทำ ครั้ง หรือ 2 ครั้งแล้ว หลายๆคนคงเป็น เหมือนปุ๊กคือ มีติดตู้เย็นตลอดเลยค่ะ ,^^
1 cup ................................ Whipping cream
1tbsp ............................... Plain yogurt
เมื่อครบกำหนดแล้ว เราจะได้ ครีมข้น แล้วก็มีรสชาติเปรี้ยวค่ะ
สามารถเก็บได้ 2 อาทิตย์ในตู้เย็นค่ะ
สามารถเก็บได้ 2 อาทิตย์ในตู้เย็นค่ะ
มาเจิมบล๊อกพิมพ์แสนสวย จิ๊บนะ ตอนแกะกล่อง ก้อเอามาลูบๆคลำๆอยู่ แต่ก้อต้้องตัดใจไป ฮ่าๆๆ
ReplyDeleteมันช่างน่ารักอะไรอย่างงี้เนอะพี่เนอะ ว่าแล้วก้อรอดูคุกกี้จากหัวบีบในฝันต่อไป (ไม่ได้กดดันนะเนี่ย ใครมีทำให้ดูซะดีๆ)
ขอโทษนะคะ เมนท์ข้างบนนั่นผิดที่ค่า เอ๋อจัด
ReplyDeleteเข้ามาเก็บสูตรค่ะ
ReplyDeleteขอบคุณนะค่ะ
ลองทำแล้วไม่ข้นเหมือนในภาพเลยค่ะ ลักษณะเหมือนวิปครีมสดทั่วไป
ReplyDeleteความข้นของครีมที่ได้ จะขึ้นอยู่กับโยเกิร์ตที่นำมาผสมนะคะ บางยี่ห้อ เมื่อใช้แล้วอาจจะได้ลักษณะเหลวกว่า แต่ที่สำคัญกว่าความหนืด คือรสชาติเปรี้ยวจางๆ ที่เราจะได้ค่ะ
Delete