Banana Nut Brownies |
ปุ๊กทำ banana nut brownies ค่ะ เพราะในอารมณ์นี้ ของที่จะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นได้ คงหนีไม่พ้นช็อกโกแลตค่ะ แล้วส่วนหนึ่งยังมีกล้วยเหลืออยู่ด้วยนะสิ ก็เลยหวังว่า เจ้ากล้วยหอม กับช็อกโกแลต คงจะรู้สึกดี ที่จะได้ทำให้เรามีความสุขขึ้นนะ
สูตรนี้ทำง่ายๆๆๆๆๆๆ มากค่ะ เพราะเราใช้แค่หม้อ 1 ใบเพื่อละลายช็อกโกแลต เนย และน้ำตาล แล้วค่อยมาเทส่วนผสมอื่นๆลงไปในหม้อ พอคนๆๆๆ เสร็จก็เทลงพิมพ์นำเข้าอบ เห็นไหมล่ะ ว่ามันง่ายจริงๆ เคยคิดกันไหมว่า บราวนี่อร่อยๆ ไม่ได้ทำยากอะไรเลยนะคะ ไม่ได้ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษอะไรเลย แค่ของที่อยู่ในครัวเรา เราก็สามารถ ทำขนมอร่อยๆ จากครัวของเราได้แล้ว
Adaptation from: "Goodfood Cake collection 130 delicious recipes you can trust (a special magazine issue)"
Banana Nut Brownies
Makes 18x18 cm
120g ............................... เนย200g ............................... น้ำตาลทรายสีรำ
120g ................................ ดาร์กช็อกโกแลต
65g .................................. ถั่วสับ
2 ....................................... ไข่
180g ................................. กล้วยหอม, ยีให้แหลก
65g ................................... แป้งอเนกประสงค์
1/2tsp .............................. ผงฟู
1tbsp +1tsp ..................... ผงโกโก้
เปิดเตาอบที่ 180°C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 18x18cm
ร่อนแป้ง ผงโกโก้ และผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
ใส่เนย น้ำตาล และช็อกโกแลตลง ในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟ คนจนละลลาย และเนียน
นำลงจากเตาพักสักครู่
ใส่กล้วยหอมลงไป ตามด้วยไข่ ถั่ว คนให้เข้ากัน
ใส่ส่วนของแป้งลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบ 20-25นาที หรือจนตรงกลางของขนมอยู่ตัว
นำออกจาเตา พักให้เย็นในพิมพ์
ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ
Banana Nut Brownies |
Banana Nut Brownies:
One sauce pan, one baking pan and many happiness!
น่าทานมากๆเลยค่ะ
ReplyDeleteคุณปุ๊กแอมทำสูตรนี้แล้วนะคะ อร่อยค่ะรสชาติเข้มข้น หอมกล้วยมากๆ แค่เนื้อออกcakeyหน่อย ไม่รู้ว่าทำถูกรึเปล่า ^^- ขอบคุณคุณปุ๊กมากค่ะสำหรับสูตรอร่อยๆ
ReplyDeleteคุณปุ๊กคะ รบกวนถามนิสนึงค่ะ ตามหากระดาษรองบราวนี่ ที่อัดจีบค่ะ ที่คุณปุ๊กใช้น่ารักดี เปนทรงกลม หรือทรงเหลี่ยมคะ หาตามร้านเบเกอรี่มีแต่ทรงกลม เลยแอบบงง ค่ะ >"< ขอบคุณค่ะ
ReplyDelete^^ ปุ๊กเอากระดาษทรงกลมมาอัดให้เป็น สี่เหลี่ยมเองค่ะ
ReplyDeleteลองทำแล้วอร่อยมากค่ะ ขอบคุณสูตรจากคุณปุ๊กนะคะ แต่ทำออกมาแล้วเนื้อไม่ขี้นฟู หน้าแฉะ เกิดจากอะไรคะ
ReplyDeleteลองปรับอุณหภูมิเพิ่มขึ้นจากที่ปุ๊กให้ไปค่ะ ความร้อนอาจจะไม่พอ
ReplyDelete