ว่าไปแล้วการทำคัพเค้กไม่ยากเลยค่ะ ตอนนี้ ก็เริ่มชินที่จะทำพร้อมกับเด็ก 555 เพราะเธอจะพยายามช่วยตลอดเวลา ไม่ว่า เราจะร้องขอหรือไม่ หลังๆ ก็เลยให้เขาเป็นคนทำในบางส่วนเช่น ตีเนย กับน้ำตาล หรือร่อนแป้ง แค่นี้เธอก็มีความสุขมากๆแล้วค่ะ
Yummy, yummy! |
White chocolate and Macadamia Cupcakes
Makes 6 (standard cupcake tin)
65g ................................ เนย
65g ................................. น้ำตาลทราย
........................................ เกลือเล็กน้อย
1 ..................................... ไข่
1tsp ................................ Vanilla extract
65g ................................. แป้งเค้ก
1tsp ................................ ผงฟู
1tbsp .............................. นม
2tbsp .............................. วิปปิ้งครีม
40g ................................. ไวท์ช็อกโกแลต, สับ
30g ................................. แมคคาเดเมีย, อบและสับ
Topping
150g ............................... วิปปิ้งครีม
15g .................................. น้ำตาลไอซิ่ง
.......................................... ไวท์ช็อกโกแลตขูด
เปิดเตาอบที่ 180°C.
ใส่ถ้วยกระดาษลงในพิมพ์เตรียมไว้
ร่อนแป้ง และผงฟูเข้าด้วยกัน
ผสมนม และวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกัน
ตีเนย น้ำตาล และเกลือเข้าด้วยกัน จนสีอ่อนลง ใส่ไข่และวานิลลาลงไปตีให้เข้ากัน
ใส่ครึ่งนึงของแป้งลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน ใส่ส่วนของนมลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่แป้งที่เหลือทั้งหมด พร้อมกับไวท์ช็อกโกแลต และแมคคาเดเมียลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
ตักแบทเทอร์ที่ได้ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบ 20-25 นาที หรือจนเค้กไม่ยุบตัวลงเมื่อกดเบาๆ นำออกมาพักให้เย็น บนตะแกรง
ทำทอ็ปปิ้ง
ตีวิปปิ้งครีม กับน้ำตาลไอซิ่ง จนตั้งยอดแข็ง บีบลงบนเค้ก แล้วโรยด้วยไวท์ช็อกโกแลตขูด
White chocolate and Macadamia Cupcakes:
Let's enjoy the happy moment together.
No comments:
Post a Comment