ก่อนอื่น ต้องออกตัวไว้ก่อนว่า ปุ๊กไม่ใช่พวกalcoholic,นะคะ ^^ แต่ชอบเจ้าเครื่องดื่มตัวนี้จริงๆ
ปุ๊กเคยใช้ เจลลี่สูตรนี้เป็นส่วนประกอบ ในขนมสูตรนอื่นๆมาแล้ว แต่ตัวมันเองก็อร่อยไม่น้อยค่ะ จริงๆรอบนี้ทำเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ plate dessert แต่เจ้าหลานสาวชอบมากค่ะ ก็เลยเอาสูตรมาฝากกันเพราะหลายๆคน น่าจะชอบขนม ที่ทำง่ายๆแบบนี้ เหมือนกัน^^.
รสชาติ ของ lemon flavored Smirnoff Ice® อร่อยมากๆนะคะ แต่ แอลกอฮอลล์ จะทำให้ เจลาตินเซ็ตตัวยาก ก็เลยต้องเอาไป ต้มให้เกือบเดือด เพื่อให้ แอลกอฮอลล์ บางส่วนออกไปบ้าง แต่ ไม่หมดนะคะ ยังมีอยู่พอประมาณเลย อิอิ
จะเสิร์ฟ เป็นของทานเล่นเดี่ยวๆ ก็ได้นะคะ หรือเป็นส่วนหนึ่งของ เค้กประเภท มูสเค้ก หรือ ชีสเค้กก็ดีค่ะ เพราะรสชาติ หวานอมเปรี้ยว จะตัดกับความริซของเค้ก ซึ่งผลลัพท์ก็คือ เราจะทานเค้กได้เยอะมาก แบบไม่เลี่ยนค่ะ อิอิ
Berry Vodka jelly
Makes 15 pieces
110g ................................. ราสเบอรี่บด
130g .................................. Smirnoff Ice®
140g .................................. น้ำตาลทราย
50g .................................... น้ำเปล่า
8.7g .................................... เจลาตินแผ่น
บลูมเจลาติน ในน้ำเย็น
ผสม ราสเบอรี่บด กับน้ำตาลทราย และน้ำ
นำเข้าไมโครเวฟ จนร้อน แล้วใส่ เจลาตินลงไป คนให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ ประมาณ 1/3 ของพิมพ์ แล้ว นำเข้าช่องแข็ง 1 ชั่วโมง
นำออกมา วางเบอรี่ลงไป แล้วเทส่วนผสมที่เหลือ จนคลุมผลไม้
นำเข้าช่องแข็งอีก 4-6 ชั่วโมง
เมื่อต้องการเสิร์ฟ
1ชั่วโมง ก่อนเสิร์ฟ นำออกจากพิมพ์ วางบนจาน แล้ว พักไว้ในตู้เย็น จนคลายตัวลงก่อน เสิร์ฟ
Berry Vodka jelly: Lovely simple sweet.
No comments:
Post a Comment