เพราะมันทำง่าย อร่อย แล้วก็ทำได้หลากหลายมากๆนะคะ อีกส่วนเพราะเวลาทานมันจะให้ความรู้สึกแบบเด็กๆด้วยล่ะค่ะ เวลาทานทีไรจะรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเด็ก (ปล.ห้ามถามเด็ดขาดนะคะ ว่าอายุเท่าไหร่ อิอิ ไม่ตอบๆๆๆ)
ครั้งนี้ เรามีของพิเศษๆ อยู่ในแฮมเบอร์เกอร์ ^^ ด้วยค่ะ เมื่อตัดออก เราก็จะเจอชีสอร่อยๆอยู่ด้านใน จริงๆ จะใช้ชีสแบบไหนก็ตามใจชอบนะคะ พอดี เชดด้าเป็นของชอบของพี่ชายปุ๊ก ปุ๊กก็เลยใช้มันเท่านั้นล่ะค่ะ
แนะนำให้เสิร์ฟพร้อมข้าวร้อนๆ จะอร่อยมากค่ะ
*หากเสิร์ฟตอนร้อนอยู่ ชีสจะเยิ้มๆออกมาตอนตัดลงไป แต่ถ้าปล่อยให้เย็นลง ก็จะอยู่ตัวค่ะ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ก็อร่อยทั้งคู่ค่ะ
Cheese filled Hamburger
Serve 2-3 persons
300g .............................. เนื้อสับ (ใช้เนื้อตามชอบนะคะ ^^)
1/2 หัว ............................ หอมใหญ่
60g ................................ เชดด้าชีส ตัดเป็น 8 ชิ้น
1/2 ฟอง .......................... ไข่
15g ................................. ขนมปังป่น
....................................... เกลือ, พริกไทย สำหรับปรุงรส
....................................... น้ำมันสำหรับทอด
Sauce
3tbsp ............................. ซ้อสมะเขือเทศ
3tbsp ............................. ซ้อส Chuno sauce (中濃ソース)
1 1/2tbsp ....................... มิริน
1/2tbsp .......................... โชยุ (Japanese soy sauce)
15g ................................. เนย
Note* ปุ๊กทำสองสูตรนะคะ ^^
ตัดชีสเป็นชิ้น
ใส่เนื้อสับ, หอมใหญ่, ขนมปังป่น และไข่ลงในชาม ปรุงด้วย เกลือและพริกไทย ผสมให้เข้ากัน
แบ่งเนื้อที่ได้เป็น 8 ส่วนวางเนื้อลงในอุ้งมือ แล้ววางชีสลงตรงกลาง ห่อชีสให้มิดด้วยเนื้อ แล้วกดให้เป็นก้อน
ทำจนหมดทั้ง 8 ชิ้น
ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน แล้วทอดประมาณ ด้านล่ะ 2 นาที แล้วใช้ฝาปิด ทอดแบบปิดฝาอีก 2-3 นาที เพื่อให้สุกทั่ว
Make the sauce:
ละลายเนยในหม้อบนไฟอ่อน แล้วใส่ส่วนผสมอื่นๆที่เหลือลงไป คนให้เข้ากัน ต้มจนเดือด และเข้ากันดี
Cheese filled Hamburger
No comments:
Post a Comment