Tuesday, April 12, 2016

Oreo Mocha Muffins

มัฟฟินสูตรนี้ เป็นการรวมของ สองรสชาติที่ปุ๊กชอบมากๆนะคะ คือ กาแฟ และช็อกโกแลต ซึ่งเมื่อเราเอามารวมกันแล้ว เราจะเรียกว่า รส ม็อคค่านะคะ  ^^.

แต่ที่ทำให้มัฟฟินสูตรนี้ ดูน่าอร่อยมากๆ (สำหรับปุ๊ก, อิอิ) ก็เพราะว่ามันมีโอรีโอด้วยนะสิ โดยเนื้อของมัฟฟินเองก็อร่อยนะคะ  แต่พอใส่คุกกี้ลงไป จะเพิ่มรสชาติขมนิดๆ และหวานจากใส้ของคุกกี้ลงไปด้วย เลยทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้นค่ะ โดยคุกกี้ที่ใช้ จะใช้แบบใส้ช็อกโกแลต หรือแบบครีมก็ได้นะคะ ตามชอบ (หรือตามของที่มีอยู่ค่ะ) 
ปุ๊กชอบช่วงเวลาที่อบมัฟฟินสูตรนี้มากๆค่ะ กลิ่นหอมของกาแฟ และช็อกโกแลต ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในร้านกาแฟที่เราชอบมากๆ คิดไปแล้ว นี่อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้ปุ๊กหลงรักการทำขนมอบนะคะ การนั่งสูดกลิ่นหอมของขนม เป็นสิทธิพิเศษของคนที่ทำขนมเองนะคะ มัฟฟินแบบนี้ เสิร์ฟพร้อมกาแฟสักแก้ว ถือว่าเป็นมื้อเช้าที่สุดยอดมื้อนึงของปุ๊กค่ะ แต่หากชอบ เสิร์ฟพร้อมนม ก็ไม่เลวเช่นกันค่ะ 

*สามารถใส่คุกกี้แบบอื่นแทนโอรีโอได้นะคะ ถ้าไม่ใช่แฟนโอรีโอ ^^



 Oreo Mocha Muffins
Makes 8 muffins


ของแห้ง
140g .......................... แป้งเค้ก
1tsp ........................... ผงฟู
55g ............................ น้ำตาลทรายแดง
55g ............................ น้ำตาลทราย

ของเหลว
2 ............................... ไข่
100g ......................... โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
60g ........................... เนยละลาย
-Coffee+chocolate paste
--2tsp ........................ น้ำร้อน
--1tsp ........................ กาแฟผงสำเร็จรูป
--1tsp ........................ ผงโกโก้

................................... คุกกี้โอรีโอ








เปิดเตาอบที่ 190C.
วางถ้วยกระดาษลงในพิมพ์มัฟฟิน 8 อัน


 ผสมของแห้งทั้งหมดเข้าด้วยกัน


ทำCoffee+chocolate paste: ผสมน้ำร้อน, กาแฟ และผงโกโก้เข้าด้วยกัน 


เส่วนของเหลวทั้งหมดลงในโถ


คนให้เข้ากัน 


เทลงในชามของแห้ง


ตะล่อมให้เข้ากัน


ตักลงในถ้วย (ประมาณ 1/3 ของถ้วย) แล้วหักคุกกี้วางลงไป
ตักแบทเทอร์ลงไปทับ  



วางชิ้นคุกกี้ที่หักไว้ลงด้านบน (หรือจะใช้แบบมินิก็ได้ค่ะ) 
นำเข้าอบ 23-25 นาที



Oreo Mocha Muffins

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails