เป็นชีสเค้กง่ายๆ ที่ริซ แล้วก็อร่อยมาก (ทำเองชมเอง เป็นเรื่องปรกติ 555 ) ชีสเค้กสูตรนี้ มีส่วนผสมหลักคือ ครีมชีส และไวท์ช็อกโกแลต ซึ่ง จากการที่ใช้ไวท์ช็อกโกแลต ทำให้สูตรนี้ ไม่ต้องใช้เจลาติน ในการเซ็ตตัวเลยค่ะ แต่สิ่งที่จำเป็นสำหรับสูตรนี้คือ ต้องแช่เย็นอย่างต่ำ 10 ชั่วโมง เพื่อให้เค้กอยู่ตัวเต็มที่ก่อนเสิร์ฟนะคะ
เวลาที่ละลายไวท์ช็อกโกแลต กับวิปปิ้งครีม อย่าตกใจนะคะ ที่มันจะเกิดการแยกตัว เพราะเมื่อเทลงในชามครีม แล้วตีให้เข้ากัน แค่นี้ก็โอเคแล้วล่ะค่ะ
สำหรับซ้อสที่นำมาเสิร์ฟด้วย ปุ๊กเลือกเป็น ซ้อสที่ใช้เบอรี่หลายๆ ชนิดนะคะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบค่ะ จะเป็น บลูเบอรี่, สตรอเบอรี่ หรือ จะเป็นเสาวรสก็ได้ค่ะ เอาเป็นว่า แนะนำให้เป็นซ้อสที่ออกเปรี้ยวหน่อย จะได้ตัดกับความริซของเค้กได้ดีค่ะ
No-Bake White chocolate Cheesecake
Makes 12 cm cake
ฐานเค้ก
65 กรัม ..................... ไดเจสทีฟบิสกิต
30 กรัม .................... เนยละลาย
ชีสเค้ก
100 กรัม .................. ไวท์ช็อกโกแลต
25 กรัม ..................... วิปปิ้งครีม
225 กรัม .................... ครีมชีส
10 กรัม ...................... น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา .................... น้ำมะนาว
1 ช้อนชา .................... วานิลลาเอ็กแทร็ก
.................................. เกลือเล็กน้อย
ซ้อสเบอรี่
100 กรัม ................... เบอรี่(หลายๆชนิดรวมกัน)
25-30 กรัม ................ น้ำตาลทราย
1/4 ช้อนชา ................ น้ำมะมนาว
1 ช้อนโต๊ะ ................... น้ำ
1/4 ช้อนชา .................. แป้งข้าวโพด (Corn starch)
เทลงในพิมพ์ ขนาด 12 เซนติเมตร แล้วกดให้เรียบ
นำเข้าแช่เย็น ในขณะที่ทำตัวชีสเค้ก
ใส่ชีสลงในชาม, แล้วนำไปวางบนหม้อน้ำร้อน
ตีให้เนียน แล้วใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
นำออกจากเตา แล้วใส่วานิลลา, เกลือ และน้ำมะนาวลงไป
ตีให้เข้ากัน
ใส่ไวท์ช็อกโกแลตลงในชาม พร้อมกับวิปปิ้งครีม
แล้วนำไปวางบนหม้อน้ำร้อน
คนจนละลาย
เทลงในชามชีส
แล้วตีให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
นำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 10 ชั่วโมง ก่อนเสิร์ฟ
ใส่เบอรี่, น้ำตาล และน้ำมะนาว ลงในหม้อ
นำไปตั้งไฟอ่อนจนเดือด
ผสมน้ำและแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน
เทลงในหม้อ, คนให้เข้ากัน และ ปล่อยให้เดือดอีกรอบ
พักให้เย็นก่อนใช้
เป่าด้านข้างของพิมพ์ด้วย ปืนฟ่นไฟ
นำเค้กออกจากพิมพ์ แล้วราดด้วยซ้อสก่อนเสิร์ฟ
No-Bake White chocolate Cheesecake
No comments:
Post a Comment