Tuesday, July 19, 2016

ช็อกโกแลตคัพเค้ก แสนจะง่ายใช้ชามแค่ใบเดียว

 ช่วงวันหยุดยาวนี่ ทำให้รู้สึกขึ้เกียจทุกทีเลยค่ะ


ก็นะ บรรยากาศมันพาไป ทำให้รู้สึกไม่อยากขยับตัวเลย 555 ช่วงที่ผ่านมาก ก็เลยใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอ่านการ์ตูน (อ่านไปเป็น 20 เล่มแล้ว) จนกระทั่งคุณพี่สาวถามว่า นี่เราไม่มีอะไรกินเลยเหรอ แบบว่า เข้าใจค่ะ ว่าไม่ได้หมายถึงอาหาร อิอิ สุดท้ายก็เลยยอมที่จะลุกออกจากโซฟา เพื่อจะเข้าไปทำอะไรในครัว
ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่า ทำของง่ายเนี่ยะเป็นงานถนัดของปุ๊กค่ะ คัพเค้กสูตรนี้ ง่าย ง่าย และง่ายสุดๆค่ะ โดยเฉพาะหากไม่ได้ถ่ายวีดีโอ ก็แค่เอาชามวางลงบนตาชั่ง ใส่ของไปเรื่อยๆ แล้วตีให้เข้ากัน ก็ใช้ชามใบเดียวจริงๆ คิดดูสิ แค่คนๆ ก็ได้เค้กนิ่มๆอร่อยๆแล้ว สุดยอดเลย
ปุ๊กโรยช็อกโกแลตชิพลงด้านบน เพราะขี้เกียจ (อีกแล้ว) ทำฟรอสติ้งนะคะ เพราะมันช่วยให้คัพเค้กมีรสชาติช็อกโกแลตเต็มๆได้ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย แต่เป็นเรื่องของความชอบค่ะ หากขยันกว่าปุ๊ก จะทำฟรอสติ้งมาใส่ด้านบน ก็ทำให้คัพเค้กอร่อยไปอีกแบบ 



One bowl chocolate cake
Make 10 cups



55 กรัม ....................... น้ำมันรำข้าว (ปุ๊กใช้ของคิงนะคะ) 
130 กรัม .................... น้ำตาลทรายแดง
1 ฟอง ........................ ไข่
80 กรัม ..................... โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
1 ช้อนชา .................... วานิลลาเอ็กเทร็ก
100 กรัม .................... แป้งอเนกประสงค์
20 กรัม ...................... ผงโกโก้
1/4 ช้อนชา  ................ เกลือ
3/4 ช้อนชา ................ เบกกิ้งโซดา
70 มิลลิลิตร ................ น้ำร้อน
................................... ช็อกโกแลตชิพสำหรับโรยด้านบน, ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้






เปิดเตาอบที่ 180C
เตรียมถ้วยกระดาษไว้ 10 ใบ


ปุ๊กใช้น้ำมันรำข้าวนะคะ


ใส่น้ำมันรำข้าว, น้ำตาลทรายแดง, ไข่, วานิลลาเอ็กเทร็ก และโยเกิร์ตลงในชาม 


ตีให้เข้ากัน 


ร่อนแป้ง, ผงโกโก้, เกลือ, และเบกกิ้งโซดาลงไป


ตีให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำร้อนลงไป  


ตีให้เข้ากัน 


แบ่งลงในถ้วยที่เตรียมไว้ แล้วโรยช็อกโกแลตชิพลงด้านบน


นำเข้าอบ 15-18 นาที หรือจนด้านบนของเค้ก ไม่ยุบตัวลงเมื่อแตะเบาๆ 


One bowl chocolate cake: Easy chocolate cupcakes

No comments:

Post a Comment

Printfriendly