จานนี้เป็นอาหารที่ปุ๊กชอบมากนะคะ คือ ผัดเผ็ดเนื้อค่ะ สำหรับอาหารแบบนี้ความเผ็ดขึ้นอยู่กับสองอย่างค่ะ คือพริกแกงที่ใช้ กับพริกที่ใส่ ปุ๊กไม่ขยันพอจะตำพริกแกงเองนะคะ 555 ดังนั้น ที่ปุ๊กเขียนไว้ว่า ใช้ 1 1/2ช้อนโต๊ะ เป็นแค่คำแนะนำนะคะ เพราะ ความชอบของแต่ล่ะคนก็ไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่า ใส่ตามชอบได้นะคะ
สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อวัว ลองเปลี่ยนเป็นหมูสามชั้นสไลด์ก็อร่อยมากๆเหมือนกันค่ะ
ผัดเผ็ดเนื้อ
Serve 2
2 tbsp .............................. น้ำมันพืช
1 1/2 tbsp ......................... พริกแกงแดง
1.3 ขีด .............................. เนื้อสไลด์บาง
1ช้อนชา ............................ น้ำตาลทราย
1ช้อนชา ............................ น้ำปลา
1 1/2 ช้อนชา ..................... ซีอิ้วขาว
1tbsp ................................ น้ำมันหอย
1/4 cup ............................ กะทิ
1/4cup ............................. กระชาย, หั่นเป็นเส้น
......................................... พริกไทยอ่อน
......................................... ใบมะกรูด, ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ
......................................... พริก, สไลด์
ใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม
ใส่เนื้อลงไป แล้วตามด้วย น้ำตาลทราย, ซีอิ้วขาว, น้ำปลา และน้ำมันหอยลงไป ผัดให้เข้ากัน
ใส่กระทิลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่กระชาย, พริกไทยอ่อน, ใบมะกรูด และพริกลงไป ผัดให้เข้ากัน
ตักใส่จาน แล้วเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
Stir-Fried Red Curry Paste with Beef (Phat Phet Neua)
No comments:
Post a Comment