Monday, June 26, 2017

ซุปทองไก่ตุ๋น เห็ดหอม

ปุ๊กว่า ซุปเป็นอาหารที่ดีมากๆนะคะ โดยเฉพาะ ถ้าอยากจะให้ร่างกายอุ่น
โดยเฉพาะ พวกซุป แบบของจีนที่ใส่แป้งข้าวโพด เพราะมันมีความหนืด มันจะอุ่นนานกว่าซุปทั่วๆได้ด้วยค่ะ ซุปแบบนี้ทำไม่ยากเลยนะคะ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็ได้ซุปหน้าตาสวย แล้วก็อร่อยด้วย จริงๆปุ๊กว่า ซุปเหมาะกับปุ๊กมากๆนะ 555 เพราะช่วงที่ผ่านมา น้าสาวปุ๊กที่อยู่ทางเหนือ ส่งน้ำพริกมาให้ทาน ส่งมาเยอะมากค่ะ แล้วมันก็อร่อยด้วยนะสิ ก็เลยเกิดปัญหาค่ะ เพราะปุ๊กเองไม่ค่อยทานอาหารรสจัด พอทานอาหารรสจัดมากๆ ก็เลยไม่สบายท้องเลย 
ในช่วงเวลาแบบนี้ ถ้าได้ซุปอุ่นๆ ก็คงจะดีมากๆนะคะ เพราะมันย่อยง่าย แล้วก็ทำให้สบายท้องด้วยสิ ใครอยากได้สูตรซุปอร่อยๆ ไว้ทาน แนะนำเลยค่ะ 
มาอร่อยด้วยกันค่า

Recipe: Golden chicken and shiitake soup
สูตรภาษาไทย: ซุปทองไก่ตุ๋น เห็ดหอม
日本語のレシピ:金色鳥と椎茸スープ


ซุปทองไก่ตุ๋น เห็ดหอม
สำหรับ 4 ที่


700 มิลลิลิตร .......... น้ำเปล่า
1 ก้อน...................... ซุปก้อน
1 ช้อนชา................... น้ำตาลกรวด
130  กรัม ................. เนื้ออกไก่, หั่น เป็นชิ้นเล็กๆ 
1 ฟอง ....................... ไข่
.................................. เกลือเล็กน้อย
4 ............................... เห็ดหอม, ซอย

ส่วนไข่
1 ฟอง ....................... ไข่
ช้อนชา................... แป้งข้าวโพด

.................................. เกลือ และพริกไทย

น้ำแป้งข้าวโพด
50 มิลลิลิตร ............... น้ำเปล่า
2 1/2 ช้อนโต๊ะ ........... แป้งข้าวโพด

ปิดท้าย
ช้อนชา...................  น้ำมันงา

สำหรับเสิร์ฟ
.................................. ต้นหอมซอย





 นำน้ำไปต้มให้เดือด แล้วใส่ซุปก้อนลงไป พร้อมน้ำตาลกรวด


ผสมเนื้อไก่, เกลือ และไข่เข้าด้วยกัน


เทลงในหม้อ


ซอยเห็ดเป็นชิ้นบางๆ


ใส่ลงในหม้อ แล้วต้ม 5 นาที


ผสมส่วนไข่ โดยตีไข่ กับแป้งเข้าด้วยกัน แล้วเทลงในหม้ออย่างช้าๆ 
ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย


ผสมแป้งข้าวโพด และน้ำเข้าด้วยกัน 


เทลงในหม้อ แล้วคนให้เข้ากัน


ต้มให้เดือด แล้วเทน้ำมันงาลงไป


ตักซุปลงในถ้วย แล้วโรยด้านบนด้วยต้นหอมก่อนเสิร์ฟร้อนๆ 



No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails