Wednesday, June 14, 2017

คุกกี้มารเบิ้ลชาเขียว, GREEN TEA MARBLE COOKIES

ช่วงนี้ ไม่ค่อยอยากจะทำอะไรเท่าไหร่เลยค่ะ สงสัยเดอืนนี้จะเป็นเดือนแห่งความขี้เกียจ


แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอาหารหรือขนมนะคะ แต่ขี้เกียจที่จะถ่ายรูปกับถ่ายวีดีโอค่ะ เวลาที่อยู่ในครัว โดยไม่ต้องถ่ายวีดีโอ จะสนุกมากนะคะ เพราะสามารถจะเปิดเพลง และร้อง ไปได้ 555 ปุ๊กเป็นพวกติดเสียงค่ะ  เวลาถ่ายวีดีโอ จะไม่สามารถทำแบบนี้ได้เลย 
เพิ่งจะหาทางออกให้กับตัวเองได้นะคะ ว่าจะทำยังไง ถึงจะทำขนมไป พร้อมกับถ่ายวีดีโอไปด้วย แบบมีเสียงเพลงประกอบ ก็ใช้หูฟังไร้สายไง อิอิ แต่ถึงจะหาทางให้สนุกมากขึ้นได้ ก็ต้องพยายามไม่ลืมที่จะบังคับตัวเองไม่ให้ร้องเพลงออกมานะคะ (ทำได้แค่ เด้นไปมาหน้าเตา แบบเงียบๆ ค่ะ -*-) แต่ก็ถือว่า เป็นการคืนความสุขและสนุกให้กับห้องครัวปุ๊กได้อีกทาง
สำหรับคุกกี้รอบนี้ ก็ทำให้คุณหลานเอาไปโรงเรียนล่ะค่ะ เป็นคุกกี้ชิ้นเล็กๆ ที่น่ารัก และไม่หวานจัด ถ้าใครชอบหวานจะปรับใส่น้ำตาลเพิ่มก็ได้นะคะ (ประมาณ 10-15 กรัมค่ะ) และในส่วนของชาเขียว ลองดูว่า รสชาติของชาเขียวที่ใช้เข้มข้นแค่ไหนนะคะ อาจจะต้องปรับตามชอบ 
ตัวโดคุกกี้ สามารถแช่แข็งไว้ได้ ประมาณ 2 เดือน โดยนำออกมาตัดและอบตามเวลาที่ต้องการค่ะ



 GREEN TEA MARBLE COOKIES
Makes about 30 pieces


80 กรัม ......................... เนยจืด, นิ่ม
..................................... เกลือเล็กน้อย
50 กรัม .......................... น้ำตาลไอซิ่ง
150 กรัม ........................ แป้งเค้ก
2 ช้อนชา  ....................... นม
1/2 - 3/4 ช้อนชา ............ ผงชาเขียว



 ตีเนยกับเกลือจนเนียน แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีให้เข้ากัน 


ใส่แป้งเค้ก ลงไป คนให้พอเข้ากัน
ใส่นมลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน


 นำออกจากชาม แล้วแบ่งเป็น 2 ส่วนเท่าๆ กัน


ร่อนผงชาเขียวลงในโด 1 ส่วน


แล้วผสมให้เข้ากัน


 วางโดทั้ง 2 สีไป แล้ว กดให้เข้ากัน นวดให้เป็นแท่ง


ให้มีขนาด กว้าง ประมาณ 3 ซม และยาวประมาณ 28 ซม


ตัดเป็น 2 ส่วนห่อแล้วแช่เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง 
ก่อนอบ เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 170C.


 ตัดเป็น ชิ้น จะได้ ประมาณ 30 ชิ้น หนาประมาณ 9 มิลลิเมตร (15ชิ้น ต่อโด 1 แท่ง)


วางลงบนถาดที่ปูกระดาษไว้ 
นำเข้าอบ ประมาณ 20 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลทองสวย


GREEN TEA MARBLE COOKIES

No comments:

Post a Comment

Printfriendly