Sunday, June 11, 2017

ครีมชีสฮอทเค้ก: CREAM CHEESE HOT CAKE


ช่วงนี้ หัวสมองไม่ค่อยมีเรื่องอื่นมากกว่าหูฟังนะคะ (จริงๆ บ้าหูฟังมานานแล้วล่ะค่ะ 555)


แต่เพราะตั้งใจว่าจะซื้อหูฟัง Hifi  ตัวใหม่, หลายอาทิตย์ ที่ผ่านมา เลยใช้ชีวิตกับการอ่านรีวิวเยอะมากกกกกก พอรู้ตัวอีกที อ้าว วันอาทิตย์อีกแล้วเหรอเนี่ยะ แบบไม่มีขนมอะไรเหลือให้ทานเป็นอาหารเช้าเลยด้วย แถมห้องครัมยังรก แบบสุดๆ อีกต่างหาก-*-. 
พอเปิดตู้เย็นดู ก็เจอ ครีมชีสเหลืออยู่ครึ่งห่อ ซึ่งหากไม่เอามาทำอะไร คงได้ทิ้งอีกแน่ๆ เลย แต่ก็ไม่ได้อยู่ในอารมณ์ที่จะรอ หรือทำอะไรยากๆ นะคะ (ยังคงต้องตามหาหูฟังในฝันต่อไปค่ะ) คิดขึ้นมาได้ ว่าอยากจะเอาครีมชีสมาลองแทนที่เนยในแพนเค้กมานานแล้ว ก็เลยได้โอกาส ทำซะเลยแล้วกัน
ถ้าใครถามปุ๊ก ความต่างกัน ของ HOT CAKE กับแพน ก็คงจะอยู่ที่ ฮอทเค้ก จะหนา และหวานกว่า แพนเค้กค่ะ ก็นะ เอาเป็นว่าวันนี้ปุ๊กคิกว่า ที่ทำออกมามันเป็น ฮอทเค้ก มากกว่าแพนเค้กแล้วกัน
ถ้าใครหิวๆ อาจจะทานคนเดียวหมดนะคะ สำหรับสูตรนี้ แต่ถ้าไม่หิวมาก สูตรนี้ทำได้ 6 แผ่น น่าจะเอาไว้ทานเป็นของว่าง หรือขนม สำหรับ 2-3 คนได้ค่ะปุ๊กเองชอบราดโกลเด้นไซรัปนะคะ (เป็นไซรัปที่ชอบที่สุดเลย) เสิร์ฟ พร้อมผลไม้ กับวิปปิ้งครีมก็ดีค่ะ แต่ไม่ค่อยแนะนำเนยมากนัก เพราะตัวขนมมีครีมชีสเยอะมากอยู่แล้ว แต่สุดท้าย ก็อยู่ที่ความชอบของแต่ล่ะคนล่ะค่ะ 555 อยากทานแบบไหนเลือกได้ตามชอบค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ กับขนมอร่อยๆ นะคะ



Recipe: 
CREAM CHEESE HOT CAKE 
สูตรภาษาไทย: ครีมชีสฮอทเค้ก 
日本語のレシピ:超簡単!クリームチーズ ホットケーキ 
Youtube: ครีมชีสฮอทเค้ก, CREAM CHEESE HOT CAKE, 超簡単!クリームチーズ ホットケーキ 

 CREAM CHEESE HOT CAKE
Make about 6 (6-7cm cake)


100 กรัม ........................ ครีมชีส, นิ่ม
30 กรัม .......................... น้ำตาลทรายสีรำ
.................................... เกลือเล็กน้อย
60 มิลลิลิตร  ................ นม 
1 ฟอง .......................... ไข่
1/2 ช้อนชา .................. วานิลลาเอ็กแทร็ก
100 กรัม ....................... แป้งเค้ก
1 1/2 ช้อนชา.................. ผงฟู
...................................... น้ำมันรำข้าว, สำหรับทอด
สำหรับเสิร์ฟ
...................................... ผลไม้
...................................... น้ำเชื่อม (ปุ๊กใช้ โกลเด้นไซรัปค่ะ)
...................................... วิปปิ้งครีม



ตีครีมชีส, น้ำตาล และเกลือจนเนียน
ใส่ไข่ และนมลงไป ตีให้เข้ากัน


 ใส่วานิลลาลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 


 ร่อนแป้ง และผงฟูลงไป


คนให้เข้ากัน


ตั้งกระทะ ให้ร้อน แล้วทาด้วยน้ำมัน
ตักแบทเทอร์ลงไป


ทอดจนเป็นสีน้ำตาลทอง ทั้ง 2 ด้าน


เสิร์ฟพร้อม วิปปิ้งครีม ผลไม้ และน้ำเชื่อมตามชอบ



CREAM CHEESE HOT CAKE

No comments:

Post a Comment

Printfriendly