Saturday, September 7, 2019

คุกกี้เนยครีมชีส: Butter & Cream cheese Cookies

ช่วงนี้งานยุ่งมากๆ ค่ะ แต่ก็อย่างที่หลายคนชอบพูด มีงานทำ ดีกว่าไม่มีใช่ไหมคะ 555  


แต่ข้อเสียคือ เวลางานเยอะๆ ปุ๊กจะรู้สึกเหมือนโดยดูดพลังงานชีวิตไปหมดเลยอะค่ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ชอบมากๆ เพราะเวลาไม่มีพลังงานเหลือ เราก็จะไม่ได้ทำในสิ่งที่เราชอบ เมื่อคืน เลยตัดสินใจว่า ต่อให้เวลานอนน้อยลง ก็จะต้องทำทุกอย่างที่อยากทำให้ได้ค่ะ !!!!! ฟังแล้วอาจจะดูบ้าๆ แต่คนเรามีเวลาแค่ 24 ชั่วโมง ในแต่ล่ะวัน สิ่งเดียวที่เราทำได้ คือ แบ่งเวลาที่เรามีอยู่อย่างจำกัด และใช้ให้มันเต็มที่ ที่สุดค่ะ
ก็นะ อย่างที่เคยบอกว่า ปุ๊กมีสิ่งที่ต้องทำ นอกจากทำงานเยอะมาก 555 อย่างอ่าน ไลท์โนเวล, เล่นเกม, ดูคอนเสิร์ต และอีกหลายๆ อย่าง เห็นไหมล่ะค่ะ ว่า วันหนึ่งมันหมดไปอย่างรวดเร็วจริงๆ
พอคิดแบบนั้น วันนี้ ก็ขอเริ่มต้นค่ะ โดยการทำในสิ่งที่ อยากทำ (อยากกิน) และอยากเอาสูตรมาแบ่งกับทุกคน อย่างคุกกี้สูตรนี้ไง
จริงๆ ก็ทำไปหลายรอบแล้วนะคะ แต่ยังไม่เคยลงสักที เป็นคุกกี้เนยง่ายๆ ที่ใส่ครีมชีสเข้าไปด้วย ทำให้คุกกี้มีกลิ่นหอม และรสชาติอร่อยขึ้นมากเลย วิธีทำก็ง่ายมากๆ ด้วย
ทำเสร็จแล้ว จะบีบเป็นรูปทรงอื่นก็ได้นะคะ ไม่ต้องตามกัน อิอิ คือ ทำขนมเองมันสนุกตรงนี้ล่ะค่ะ ได้ทำตามใจตัวเอง, อย่างแครนเบอรี่ที่ปุ๊กวางไว้ด้านบน ถ้าไม่ชอบ จะไม่ใส่ก็ได้ หรือ จะเปลี่ยนเป็น ผลไม้แห้งอย่างอื่นก็ได้นะ หวังว่าหลังจากนี้ ปุ๊กจะสามารถบริหารเวลาได้ดีขึ้น เพื่อที่จะได้สนุกกับสิ่งที่อยากทำ และอยากกินได้เต็มที่ ว่าแล้วก็ไปเข้าครัว ทำคุกกี้อร่อยๆ ด้วยกันค่ะ

English: Butter & Cream cheese Cookies
สูตรภาษาไทย: คุกกี้เนยครีมชีส

日本語のレシピ:クリームチーズ 絞り出しクッキー
Youtube: คุกกี้เนยครีมชีส /Butter & Cream cheese Cookies/ クリームチーズ 絞り出しクッキー





Butter & Cream cheese Cookies 
Makes 32-35 pieces




120 กรัม ..................... เนยจืด
50 กรัม ....................... ครีมชีส
1/2 ช้อนชา .................. วานิลลาเอ็กแทร็ก
1/8 ช้อนชา .................. เกลือ
80 กรัม ....................... น้ำตาลไอซิ่ง
1/2 ฟอง ........................ ไข่ (ประมาณ 25-30 กรัม)
170 กรัม ........................ แป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา .................... ผงฟู
...................................... แครนเบอรี่แห้ง (ใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ค่ะ)




เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 170℃ 
วางกระดาษรองอบลงบนถาด


ใส่เนย, ครีมชีส, เกลือ และวานิลลาลงในชาม, ตีให้เข้า


ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป , ตีให้เข้ากัน  


ใส่ไข่ลงไป, ตีให้เข้ากัน  


ร่อนแป้งเค้ก และผงฟูลงไป


ผสมให้เข้ากัน


ใส่ในถุงบีบที่ติดหัวบีบรูปดาวไว้
บีบเป็นวงประมาณ 3.5 ซม.


หากชอบ ให้วางแครนเบอรี่แห้งลงด้านบน


นำเข้าอบ 15-20 นาที หรือจนเป็น สีน้ำตาลสวย



Butter & Cream cheese Cookies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly