

แต่ถึงจะสอนให้ใช้ ไมโครเวฟละลายช็อกโกแลต ปุ๊กก็ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่ค่ะ เพราะปริมาณช็อกโกแลตน้อยๆ นี่ พอใช้ไมโครเวฟ ก็เสียเอาง่ายๆนะคะ แนะนำให้ใช้วิธี ปรกติดีกว่าค่ะ วางบนชามน้ำอุ่น ปลอดภัยกว่าเยอะค่ะ
คุกกี้สูตรนี้ออกมาน่ารักเชียวค่ะ รสชาติก็ดี ไม่หวานจัด แต่ก็ไม่ขมเกินไปนะคะ ถ้าใช้พิมพ์ ซิลิโคนที่ดีหน่อยก็ไม่ต้องทาเนยค่ะ (คือลองทดลองก่อนก็ได้ค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ มีหลายแบบมากๆเลย บางอันก็ติดนะคะ) แต่ถ้าใช้พิมพ์เหล็ก ก็แนะนำว่า ทาเนยเยอะๆ เลยค่ะ ไม่งั้น ขนมจะติดพิมพ์มากๆเลย
Valentine's day จะมาถึงแล้วนะคะ ถ้าคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร มาเดอลีนชิ้นเล็กๆ นี่ ก็น่าจะเป็นของขวัญที่ถูกใจได้เหมือนกันค่ะ
Makes about 45 pieces

15g | Bittersweet Chocolate (ละลาย) |
2 | ไข่ |
70g | แป้งเค้ก |
15g | ผงโกโก้ |
½ tsp | ผงฟู |
70g | เนยจืด (ละลายแล้วทิ้งไว้ให้เย็น) |
80g | น้ำตาลทราย |
| เนยสำหรับทาพิมพ์ |
| |

เปิดเตาอบที่ 170°C
ตีไข่ให้เข้ากัน แล้วเทลงในชามแป้ง
เทช็อกโกแลตลงไป แล้ว ตามด้วยเนยละลาย ผสมให้พอเข้ากัน

บีบใส่พิมพ์
นำเข้าอบ ประมาณ 10-12 นาที หรือจน ฟองสวย และไม่ยุบเมื่อกดเบาๆ
หม่ำ ๆ มาช่วยหม่ำที่บ้านนี้ต่อจ๊ะ
ReplyDeleteน่ากินมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ น้องชอบขนมมินิค่ะ ช็อกฯยิ่งชอบค่ะ
ReplyDeleteน่ากินมากๆเลยอ่าา
ReplyDeleteพี่ปุ๊กซื้อพิมพ์จากไหนอ่ะค่ะ
อยากได้หน่ะค่ะ
อันนี้ฝากเพื่อนซื้อมาจาก อิตาลี่ค่ะ ^^
ReplyDelete