อีกส่วนคือ สูตรนี้ไม่มีไข่ค่ะ ทำให้ คุกกี้สามารถเก็บได้นาน (ประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะ) น่าจะช่วยให้สะดวกในการ ให้เป็นของขวัญมากเลยค่ะ
ปุ๊กเพิ่มเกลือไปจากสูตรนะคะ แต่ถ้าใครใช้เนยเค็มก็ อาจจะละเกลือไปเลยก็ได้ค่ะ เพราะคุกกี้อาจจะเค็มเกินไป
เนื้อคุกกี้กรอบร่วน อร่อยดีค่ะ สำหรับปุ๊กนี่เป็นของขวัญที่เยี่ยมยอดชิ้นนึงเชียว แต่ถ้าใครไม่ได้อยากจะให้เป็นของขวัญให้คนอื่น แค่อบแล้ว เอาให้ตัวเองทาน ก็เป็นของขวัญแสนอร่อยให้กับตัวเองแล้วค่ะ
The recipe comes from: Leiths Baking Bible (Leiths) by Susan Spaull and Fiona Burrell
Macadamia and White Chocolate Cookies
ทำได้ประมาณ 20 ชิ้น
170g | เนยจืด นิ่ม |
115g | น้ำตาลทรายแดง |
225g | แป้งอเนกประสงค์ |
½ tsp | Bicarbonate of soda |
55g | White chocolate, สับเป็นชิ้นเล็ก |
55g | Macadamia nuts,สับให้ชิ้นเท่ากับช็อกโกแลต |
¼ tsp | เกลือ |
| |
1. เปิดเตาอบที่180°C วางกระดาษรองอบบนถาด 2 ใบ พักไว้
2. ครีมเนย และ น้ำตาล จน ฟูและสีอ่อนลง
4. ปั้นเป็นก้อนกลม (ประมาณ 1 ช้อนชาพูนๆ) -ปุ๊กใช้สกูปเบอร์ #40ค่ะ, แล้ววางลงในถาดที่เตรียมไว้ ห่างกันประมาณ 5 เซน แล้วใช้มือกดเบาๆ ให้ตัวคุกกี้แบน
5. อบประมาณ 15-20 นาที พักให้อยู่ตัวเล็กน้อยบนถาด ก่อน นำลงมาพักบนตระแกรง
Crunchy Macadamia and White Chocolate Cookies
ทำแล้วค่ะ อร่อยมาก แต่ใช้วอลนัทแทนนะคะ แต่หนูทำใด้ 47 ชิ้นค่ะพี่ปุ๊ก สงสัยปั้นเล็กไป
ReplyDeleteอุณหภูมิ 180 องศา เปิดไฟ บนล่างแล้วต้องเปิดพัดลมมั้ยคะ
ReplyDeleteไม่ต้องค่ะ
ReplyDeleteเปลี่ยนเปนน้ำตาลทรายขาวได้ไหมคะ
ReplyDeleteน้ำตาลทรายแดงใช้แล้วสรเข้มไปคะ
ให้ใช้เป็นน้ำตาลทรายข่วสักครึ่งนึงนะคะ เพราะหากเปลี่ยนเป็นน้ำตาลทรายขาวทั้งหมด จะหวานแหลมไปค่ะ
Deleteทำตามแล้ว อร่อยมากจริงๆค่ะ ตามหาคุ๊กกี้กรอบแบบนี้มานานมาก ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะคุณปุ๊ก
ReplyDelete