Tuesday, June 25, 2013

Happy Cooking with LG SolarDOM: Japanese Chicken curry

ปุ๊กว่า ไมโครเวฟ เป็นของที่ขาดไม่ได้สำหรับปุ๊กเลยนะคะ ไม่ว่าจะเอาไว้ต้มน้ำ, นม หรือ ครีม เอาไว้อุ่นอาหาร แล้วช่วงนี้ ยังทำอาหารจากไมโครเวฟบ่อยชึ้นด้วย  

เพราะมันใช้เวลาน้อยกว่า การทำบนเตาไฟ แล้วยังเลอะน้อยกว่าด้วยค่ะ สูตรที่เอามาฝากรอบนี้เป็น การใช้ฟั่งชั่น ไมโครเวฟนะคะ ตอนนี้ ยังเหลือ ฟั่งชั่นกริวที่ยังไม่ได้ลองใช้ค่ะ ยังไงคงได้ใช้แน่ๆ ^^ 
ตามปรกติแล้ว การทำ แกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นต้องใช้เวลานานนะคะ เพราะต้องต้มจนข้น แต่สำหรนับสูตรนี้ เราใช้เวลาแค่ 20นาทีค่ะ เราก็จะได้แกงกะหรี่ไก่อร่อยๆแล้ว ส่วนผสมหลักที่ขาดไม่ได้คือ Japanese Curry roux (カレールウ) หรือ ซุปก้อน รสแกงกะหรี่ แบบนั้นล่ะค่ะ ซึ่งหาซื้อได้ทั่วไปนะคะ จะมีความเผ็ดให้เลือกหลากหลายค่ะ แต่สำหรับปุ๊กเอง มักจะเลือก แบบเผ็ดกลางมาใช้นะคะ 
สำหรับแกงกะหรี่สูตรนี้ เป็นการเซ็ตด้วยแป้งที่มีอยู่ใน roux ซึ่งเมื่อเย็นตัวลง แกงกะหรี่จะไม่ข้นเท่าเดิม แต่ปุ๊กว่า เราคงทานหมดไม่ทันให้มันได้เย็นกันก่อนแน่ๆค่ะ อิอิ  

Japanese Chicken curry 
Serve 2
 150 g ........................ เนื้อสะโพกไก่ (ไม่เอากระดูกนะคะ หั่นเป็นชิ้น๗
200 g ........................ มันฝรั่ง (ปอกและหั่นเป็นชิ้นขนาด 2 cm)
100 g ........................ แครอท (ปอกและหั่นเป็นชิ้น ขนาด 1.5 cm)
- 1 tsp ....................... กระเทียมสับละเอียด
- 100 g ...................... หอมใหญ่สไลด์บางๆ
- 2 tbsp ..................... เนย
60 g .......................... Japanese Curry roux (カレールウ)
1 tsp ..........................  วูสเตอร์ซ้อส
.................................. เกลือ สำหรับปรุงรส

For serving:
2 cup ......................... ข้าวสวย


ส่วนผสมที่ขาดไม่ได้ สำหรับสูตรนี้ค่ะ Japanese Curry roux (カレールウ).


ใส่กระเทียมสับละเอียด หอมใหญ่ และเนยลงในชาม ปิดด้วย พลาสติก แล้วนำเข้าไม่โครเวฟ
เลือกฟั่งชั่นไมโครเวฟ ที่ความร้อน 600Wและตั้งเวลา  5 นาที

นำชามที่ใส่หอมใหญ่ออกจากไมโครเวฟ แล้วเทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามใหญ่ ใส่ส่วนผสมที่เหลือ (เนื้อไก่, มันฝรั่ง, แครอท, วูสเตอร์ซ้อส และ Curry roux)ลงในชาม พร้อม น้ำ แล้วปิดด้วยพลาสติก เลือกฟั่งชั่นไมโครเวฟ ที่ความร้อน 600Wและตั้งเวลา  10 นาที
นำออกมาคนอีกรอบ แล้วปิดด้วยพลาสติกแผ่นใหม่ 
เลือกฟั่งชั่นไมโครเวฟ ที่ความร้อน 600Wและตั้งเวลา  5 นาที
แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆแล้วค่ะ

Happy Cooking with LG SolarDOM: Japanese Chicken curry 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly