สำหรับเค้กสูตรนี้ เป็นเค้กที่ใช้แครอทเยอะมากเลยนะคะ เนื้อของเค้กเลยออกมาฉ่ำแล้วก็นุ่มมากๆๆ ปุ๊กคิดว่าถึงไม่มีฟรอสติ้งก็อร่อยค่ะ แต่หากใครชอบทานหวาน ก็อาจจะชอบแบบมีฟรอสติ้งมากกว่าเรียกว่าอันนี้ตามใจนะคะ
แครอทเค้กเป็นเค้กที่ทำง่ายๆ ใช้แค่ชามผสมใบเดียวก็ได้ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไร เรียกว่าเป็นเค้กที่แนะนำนะคะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำขนมอบ แนะนำให้เสิร์ฟพร้อมชาร้อนสักถ้วย จะเป็นของว่างตอนบ่ายที่เยี่ยมมากๆค่ะ
Note: แจ้งไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวจะแปลกใจว่าหายไปไหน อาทิตย์หน้าปุ๊กจะไม่ว่างเพราะต้องไปเรียนทำช็อกโกแลตค่ะ ดังนั้น อาจจะไม่มีโอกาสได้โพสสูตรอะไร แต่ก็พยายามจะมาอัพเดท ให้เพื่อนๆ ได้รู้ถึงคลาสที่เรียน และเรื่องสนุกๆนะคะ ถ้ามีโอกาส หวังว่าอาทิตย์หน้าจะเป็นอาทิตย์ที่ดีอีกหนึ่งอาทิตย์สำหรับปุ๊กค่ะ
Recipe: MINI LOAF CARROT CAKE
สูตรภาษาไทย: เค้กแครอท
日本語のレシピ:ミニキャロットケーキ
Youtube: เค้กแครอท, MINI LOAF CARROT CAKE, ミニキャロットケーキ
1 ..................................... ไข่
70ml .............................. น้ำมันข้าวโพด หรือ น้ำมันรำข้าว
100g .............................. น้ำตาลทรายแดง
150g ............................... แครอทขูด (weight after grating)
50g ................................. Sultanas, ลูกเกด หรือแครนเบอรี่
40g ................................. วอลนัต, สับ
90g ................................. Self raising flour หรือแป้งเค้กกับผงฟู 1/4tsp ค่ะ
........................................ เกลือเล็กน้อย
1/4tsp ........................... เบกกิ้งโซดา
1/2tsp .......................... อบเชยผง
Cream cheese frosting
125g ............................. Full fat cream cheese (ไม่เอาแบบ spreadable นะคะ)
25g ............................... เนยจืด
1/2tsp .......................... Vanilla extract
70-130g ....................... น้ำตาลไอซิ่ง (ตามชอบ)
เปิดเตาอบที่ 170°C.
ร่อนแป้งกับอบเชย เกลือและเบกกิ้งโซดา (ถ้าใช้ผงฟูให้ร่อนไปพร้อมกันตอนนี้ค่ะ).
ตีไขกับน้ำตาลทรายแดง แล้วใส่น้ำมันลงไปตีให้เข้ากัน
Note: แจ้งไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวจะแปลกใจว่าหายไปไหน อาทิตย์หน้าปุ๊กจะไม่ว่างเพราะต้องไปเรียนทำช็อกโกแลตค่ะ ดังนั้น อาจจะไม่มีโอกาสได้โพสสูตรอะไร แต่ก็พยายามจะมาอัพเดท ให้เพื่อนๆ ได้รู้ถึงคลาสที่เรียน และเรื่องสนุกๆนะคะ ถ้ามีโอกาส หวังว่าอาทิตย์หน้าจะเป็นอาทิตย์ที่ดีอีกหนึ่งอาทิตย์สำหรับปุ๊กค่ะ
Recipe: MINI LOAF CARROT CAKE
สูตรภาษาไทย: เค้กแครอท
日本語のレシピ:ミニキャロットケーキ
Youtube: เค้กแครอท, MINI LOAF CARROT CAKE, ミニキャロットケーキ
Mini carrot cake
Make 4 mini loaf pan
70ml .............................. น้ำมันข้าวโพด หรือ น้ำมันรำข้าว
100g .............................. น้ำตาลทรายแดง
150g ............................... แครอทขูด (weight after grating)
50g ................................. Sultanas, ลูกเกด หรือแครนเบอรี่
40g ................................. วอลนัต, สับ
90g ................................. Self raising flour หรือแป้งเค้กกับผงฟู 1/4tsp ค่ะ
........................................ เกลือเล็กน้อย
1/4tsp ........................... เบกกิ้งโซดา
1/2tsp .......................... อบเชยผง
Cream cheese frosting
125g ............................. Full fat cream cheese (ไม่เอาแบบ spreadable นะคะ)
25g ............................... เนยจืด
1/2tsp .......................... Vanilla extract
70-130g ....................... น้ำตาลไอซิ่ง (ตามชอบ)
........................................ เกลือเล็กน้อย
เปิดเตาอบที่ 170°C.
ร่อนแป้งกับอบเชย เกลือและเบกกิ้งโซดา (ถ้าใช้ผงฟูให้ร่อนไปพร้อมกันตอนนี้ค่ะ).
ตีไขกับน้ำตาลทรายแดง แล้วใส่น้ำมันลงไปตีให้เข้ากัน
ใส่แครอทลงไป ผสมให้เข้ากันแล้วตามด้วยส่วนผสมที่เหลือ
เทลงในพิมพ์ แล้วนำเข้าอบ 35-40นาที หรือจนเมื่อใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปไม่มีเศษเค้กติดออกมา
No comments:
Post a Comment