Sunday, March 16, 2014

Strawberry Shortcake in a shot: Small cake in a glass.

ปุ๊กชอบขนมชิ้นเล็กๆนะคะ ไม่ใช้แค่เพราะขนาดนะคะ แต่จากขนาดเล็กๆของเค้าทำให้คนไม่ค่อยปฏิเสธค่ะ

โดยเฉพาะหลังอาหารเย็น ถ้าจะเสิร์ฟเค้กชิ้นใหญ่ๆ หลายๆคนคงรู้สึกว่ามันเยอะไปนะคะ เพราะถ้าเพิ่งอิ่มคงไม่มีใครอยากทานเยอะๆค่ะ 
แต่ปุ๊กว่าถ้าเป็นขนมชิ้นนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธค่ะ เพราะเป็น สตรอเบอรี่ช็อตเค้กชิ้นเล็กๆค่ะ ถ้วยเล็กๆใบนี้กว้างแค่ 4 เซนติเมตร เองค่ะ แค่ 2 คำ (หรือคำเดียว อิอิ) ก็หมดแล้วค่ะ ขนมสูตรนี้ทำง่ายมากๆ โดยเฉพาะหากไม่ต้องทำ สปันจ์เค้กเอง ^^
ขนมชิ้นนี้ทำล่วงหน้าได้นะคะ โดยทำแล้วแช่เย็นไว้ก่อน แล้วค่อยนำมาตกแต่งก่อนเสิร์ฟค่ะ 



Strawberry Shortcake in a shot
Makes 6 shots (4cm shot)



Strawberry
150g .............................. สตรอเบอรี่สด
20-25 g ......................... น้ำตาลทราย (ขึ้นอยู่กับความหวานของสตรอเบอรี่ค่ะ)
15g ................................. เหล้าKirsch 
Sweeten whipped cream
70g ................................ วิปปิ้งครีม 
7g ...................................  น้ำตาลทราย
........................................ สปันจ์เค้ก, ตัดเป็นชิ้นกลมเล็ก


ตัดสตรอเบอรี่เป็นชิ้น, เก็บไว้ 6 ชิ้นสำหรับตกแต่งขนม 
ใส่สตรอเบอรี่ที่เหลือลงในชามที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้ พร้อมกับน้ำตาลทรายและเหล้าKirsch ปิดฝา แล้วนำเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟ 1 นาที (600w),นำออกมาคน ปิดฝาแล้วนำเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟอีก 1 นาที (600w) พักจนเย็นลง

ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลทราย จนตั้งยอดอ่อน
ตักส่วนผสมของสตรอเบอรี่ที่ทำไว้ลงในแก้ว แล้วบีบวิปปิ้งครีมลงไป 
วางสปันจ์เค้กลงไป บีบวิปปิ้งครีมลงบนเค้ก แล้วราดด้านบนด้วย ส่วนผสมของสตรอเบอรี่
นำเข้าแช่เย็น จนพร้อมเสิร์ฟ
ตกแต่งด้วยชิ้นสตรอเบอรี่ก่อนเสิร์ฟ  


Strawberry Shortcake in a shot: Small cake in a glass.

No comments:

Post a Comment

Printfriendly