โดยเฉพาะหลังอาหารเย็น ถ้าจะเสิร์ฟเค้กชิ้นใหญ่ๆ หลายๆคนคงรู้สึกว่ามันเยอะไปนะคะ เพราะถ้าเพิ่งอิ่มคงไม่มีใครอยากทานเยอะๆค่ะ
แต่ปุ๊กว่าถ้าเป็นขนมชิ้นนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธค่ะ เพราะเป็น สตรอเบอรี่ช็อตเค้กชิ้นเล็กๆค่ะ ถ้วยเล็กๆใบนี้กว้างแค่ 4 เซนติเมตร เองค่ะ แค่ 2 คำ (หรือคำเดียว อิอิ) ก็หมดแล้วค่ะ ขนมสูตรนี้ทำง่ายมากๆ โดยเฉพาะหากไม่ต้องทำ สปันจ์เค้กเอง ^^
ขนมชิ้นนี้ทำล่วงหน้าได้นะคะ โดยทำแล้วแช่เย็นไว้ก่อน แล้วค่อยนำมาตกแต่งก่อนเสิร์ฟค่ะ
Strawberry Shortcake in a shot
Makes 6 shots (4cm shot)
Strawberry
150g .............................. สตรอเบอรี่สด
20-25 g ......................... น้ำตาลทราย (ขึ้นอยู่กับความหวานของสตรอเบอรี่ค่ะ)
15g ................................. เหล้าKirsch
Sweeten whipped cream
70g ................................ วิปปิ้งครีม
7g ................................... น้ำตาลทราย
........................................ สปันจ์เค้ก, ตัดเป็นชิ้นกลมเล็ก
ตัดสตรอเบอรี่เป็นชิ้น, เก็บไว้ 6 ชิ้นสำหรับตกแต่งขนม
ใส่สตรอเบอรี่ที่เหลือลงในชามที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้ พร้อมกับน้ำตาลทรายและเหล้าKirsch ปิดฝา แล้วนำเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟ 1 นาที (600w),นำออกมาคน ปิดฝาแล้วนำเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟอีก 1 นาที (600w) พักจนเย็นลง
ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลทราย จนตั้งยอดอ่อน
ตักส่วนผสมของสตรอเบอรี่ที่ทำไว้ลงในแก้ว แล้วบีบวิปปิ้งครีมลงไป
วางสปันจ์เค้กลงไป บีบวิปปิ้งครีมลงบนเค้ก แล้วราดด้านบนด้วย ส่วนผสมของสตรอเบอรี่
นำเข้าแช่เย็น จนพร้อมเสิร์ฟ
ตกแต่งด้วยชิ้นสตรอเบอรี่ก่อนเสิร์ฟ
Strawberry Shortcake in a shot: Small cake in a glass.
No comments:
Post a Comment