Monday, April 7, 2014

Chocolate brownie waffle

ทุกๆปี พอถึงช่วงเดือนเมษาทีไร ปุ๊กจะรู้สึกว่า ทุกๆอย่าง และ ทุกๆคนรอบตัว เข้าโหมดพักผ่อนนะคะ 
ถึงปุ๊กไม่ได้ไปโรงเรียนแล้ว แต่เพราะเดือนนี้เป็นเดือนที่มีวันหยุดเยอะมาก เลยทำให้รู้สึกขึ้เกียจมากกว่าปรกติไปซะงั้นค่ะ รู้สึกอยากทำแต่ขนมง่ายๆนะคะ
หรือจะเอาเข้าจริง ปุ๊กเป็นคนที่ชอบขนมง่ายๆอยู่แล้วค่ะ ความรู้สึกที่ว่า เราไม่จำเป็นต้องใช้เวลาหรือความพยายามมากมาย แต่สามารถทำขนมอร่อยๆให้ที่บ้านทานได้เป็นสิ่งที่ปุ๊กชอบค่ะ วันนี้ก็เลยเอาสูตรง่ายๆมาฝากกันอีก เป็น บราวนี่วาฟเฟิ้ล ที่จะเอาไว้ทานเป็นอาหารเช้า หรือทานเล่นก็ดีค่ะ สูตรนี้ทำง่ายมากๆ (เช่นเดิม อิอิ) โดยส่วนผสมจะใกล้เคียงกับบราวนี่ทั่วไปค่ะ เพียงแค่เขาจะมีของเหลวมากกว่าเท่านั้นเอง สำหรับเนื้อของขนม จะออกกรอบกว่าบราวนี่ทั่วไป ในวันที่ทำเสร็จ แต่จะนิ่มลงในวันรุ่งขึ้นค่ะ 
 ^^. 




Chocolate brownie waffle
Serve 4

 65g ................................ เนยจืด
85g ................................. ดาร์กช็อกโกแลต
140g ............................... น้ำตาลทราย
2 ฟอง ............................. ไข่
1tsp ................................. วานิลลาเอ็กแทร็ค
150g ................................ แป้งอเนกประสงค์
2tbsp ............................... ผงโกโก้
2tsp ................................. ผงฟู
1/2tsp ............................. เกลือ
110ml .............................. นม

ใส่ช็อกโกแลต และเนยลงในชามที่สามารถใช้ในไมโครเวฟได้ นำเข้าไมโครเวฟ ให้ความร้อน 1.30 นาที (600w) 
นำออกจากไมโครเวฟ แล้วคนให้ละลาย แล้วใส่น้ำตาล และเกลือลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้ 5 นาที

ใส่ไข่ ลงไป แล้วคนให้เข้ากัน 
ร่อนแป้ง, ผงโกโก้ และผงฟูเข้าด้วยกัน แล้วเทลงในชามช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน 
ใส่นม และ วานิลลาลงไป คนให้เข้ากัน 

เปิดเครื่องทำวาฟเฟิ้ล 
ใส่แบทเทอร์ลงไป แล้วอบในเครื่องจนสุก ประมาณ 4 ถึง 7 นาที (แล้วแต่เครื่อง) 
เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีม, น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม 
จะเสิร์ฟร้อนหรือเย็นก็ได้ค่ะ ตามชอบ


Chocolate brownie waffle

6 comments:

  1. ใช้ดาร์กช็อกโกแลตขอลอะไรหรอคะใช้กค่เปอร์เซ็นคะ

    ReplyDelete
  2. ใช้ คาลิบาว ค่ะ 50% ค่ะ

    ReplyDelete
  3. ไม่ทราบว่าใช้เครื่องทำวาฟเฟิลยี่ห้ออะไรค่ะ ดูกรอบจัง^^

    ReplyDelete
  4. ใช้ของวีรสุค่ะ

    ReplyDelete
  5. ถ้าไม่ใส่ช๊อกโกแลตกับโกโก้ เพื่อจะทำวาฟเฟิลวนิลาธรรมดา จะได้ไหมคะ

    ReplyDelete
  6. ควรจะใช้เป็นสูตรอื่นดีกว่าค่ะ เพราะมีผลกับเนื้อของขนมค่ะ

    ReplyDelete

Printfriendly