Tuesday, April 15, 2014

Happy Morning: Cheesy Egg Bake

พอสมาชิกในครอบครัวมารวมตัวกัน ปุ๊กจะไม่ค่อยมีเวลาได้ลองทำขนมใหม่ๆค่ะ  ^^ และขนมที่ทำช่วงนี้ส่วนใหญ่ ก็เป็นสูตรที่เคยทำลงบล็อกไปแล้วนะคะ  


แต่ปุ๊กก็มีความสุขมากๆค่ะ ที่ได้ทำขนมให้คนในครอบครัวทาน  ช่วงนี้ทั้งทำขนมและกับข้าวตลอดเวลา แต่ก็เป็นของง่ายๆทั้งนั้นล่ะค่ะ ปุ๊กเสมอค่ะ ว่า ของอร่อยไม่จำเป็นต้องยากนะคะ แต่ต้องใส่ใจเวลาทำค่ะ ดังนั้น ในทุกครั้งที่ลงมือทำ อย่าลืมใส่ใจในรายละเอียดนะคะ เพราะบางทีสิ่งเล็กๆน้อยๆ นี่ล่ะค่ะ ที่อาจจะทำให้อาหารอร่อยหรือ ไม่อร่อยได้เลยทีเดียว 
ครั้งนี้เป็นเมนูอาหารเช้าแบบง่ายๆ ส่วนผสมหลักๆ มีเพียง ไข่, นม, ชีส, และพริกหยวกดอง ซึ่งพอนำมารวมกัน ก็กลายร่างเป็นอาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบได้เลยค่ะ สำหรับเจ้าพริกหยวกดอง รสเปรี้ยวของเขาทำให้อาหารเช้าจานนี้ดูน่าสนใจขึ้นนะคะ แต่หากใครไม่ชอบรสเปรี้ยว หรือหาซื้อไม่ได้ จะใช้ พริกหวกแทนก็ได้ค่ะ (นำไปผัดกับเนยให้นิ่มก่อนนำมาใช้) ก็อร่อยได้เช่นกันค่ะ 


Cheesy Egg Bake 
Makes using 20x20cm 

 1tbsp ............................. เนย
150g ............................... พริกหยวกดองน้ำส้ม (Spanish Whole Pimientos), ตัดเป็นชิ้น
1/8cup ........................... พาสลี่, สับ
1 1/2tbsp ....................... ไทม์สด, สับ
5 ...................................... ไข่
2cup ................................ นม
1/4tsp ............................. เกลือ
1/8tsp ............................. พริกไทยป่น
6 แผ่น ............................ ขนมปังขาว
90g .................................. กลูแยร์ชีส (Gruyere cheese), ขูด

เปิดเตาอบที่ 180°C.

เตรียมพิมพ์ขนาด 20cmx20cm ไว้


 ใส่เนยลงในไมโครเวฟ แล้วนำไปละลายในไมโครเวฟ 20วินาที (600w).
ผสมพริกหยวกดองน้ำส้ม และ พาสลี่ลงไป 
วางขนมปัง 3 แผ่นลงไป ด้านล่าง แล้ว ตัก พริกหยวกดองน้ำส้ม และพาสลี่ลงไป 
แบ่งชีสออกมา65g แล้วโรยลงไป
ผสมไข่, นม, เกลือ, พริกไทย และ ไทม์ 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน แล้ว ราดลงไป
วางขนมปังที่เหลือลงไป แล้วกดพอให้ขนมปังซับน้ำ
โรยชีสและไทม์ที่เหลือ ลงไป

นำเข้าอบประมาณ 35-40 นาที จนเริ่มเดือดบริเวณรอบๆ และเป็นสีน้ำตาลสวย (หากสีเข้มแต่ยังไม่เดือด ให้ใช้อลูมิเนียมฟรอยคลุม 
พักไว้ 10 นาที ก่อนตัดเป็นชิ้น


Happy Morning: Cheesy Egg Bake 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly