ก็เลยต้องการช็อกโกแลตอย่างด่วนเลยค่ะ ยิ่งเร็วๆ ยิ่งดีนะคะ สำหรับเค้กช็อกโกแลตสูตรนี้ สามารถทำได้ง่ายๆค่ะ โดยใช้เวลาไม่ถึง 40 นาทีด้วยซ้ำ ^^ ใช้แค่ชามใบเดียว คนส่วนผสมให้เข้ากับเนย แล้วนำไปอบ แป๊บเดียวก็ได้ เค้กช็อกโกแลตอร่อยๆแล้วค่ะ
ด้วยความที่ตัวเค้กมีส่วนผสมของกาแฟอยู่ด้วย จึงมีรสขมหน่อยๆ พอทานพร้อมกับวิปปิ้งครีมเลยเข้ากันดีมากเลยค่ะ หรือถ้าจะให้หรูกว่านี้ ทานพร้อมกับไอศครีมวานิลลาและกาแฟสักแก้วก็สวรรค์เลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็อย่าช้า ไปทำเค้กช็อกโกแลตอร่อยๆมาทานด้วยกันดีกว่านะคะ
Mocha Chocolate Fudge Cake
Make 15x15 cm cake
35g .................................. ถั่ววอลนัต, อบให้พอหอม แล้วสับ
100g ................................ น้ำตาลทราย
75g ................................... เนยตัดเป็นชิ้นเล็ก
35g ................................... ผงโกโก้
1 1/2tsp ........................... ผงกาแฟสำเร็จรูป
.......................................... เกลือเล็กน้อย
1 ........................................ ไข่, เย็น
35g .................................... แป้งอเนกประสงค์
To serve
............................................ วิปปิ้งครีมตีพร้อมน้ำตาลเล็กน้อย
เปิดเตาอบที่160°C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 15x15cm
ใส่เนย, ผงโกโก้, กาแฟผงสำเร็จรูป, เกลือ และน้ำตาลลงในชามที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้
นำเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟ 40 วินาที -1 นาที (600w), หรือจนเนยละลาย
นำออกจากไมโครเวฟ คนให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็นลง(ประมาณ 4นาที)
ตอกไข่ลงในชาม แล้วคนให้เข้ากัน
ใส่แป้ง คนให้เข้ากัน ใส่ถั่วลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ปาดให้ด้านบนเรียบ แล้วนำเข้าอบ 18-25 นาที หรือจนเมื่อใช้ไม้จิ้มฟันแทงลงไป ไม่มีเศาเค้กติดออกมา
นำออกมาพักให้เย็นในพิมพ์
เมื่อเย็น ตัดเป็นชิ้น แล้วเสิรืฟ พร้อมวิปปิ้งครีม
Mocha Chocolate Fudge Cake
Nice Page and update. i like blogwalking
ReplyDelete