Thursday, June 19, 2014

Mocha Chocolate Fudge Cake

ช่วงนี้ ปุ๊กขาดช็อกโกแลตค่ะ รู้สึกจะทานน้อยไปหน่อย 555 

ก็เลยต้องการช็อกโกแลตอย่างด่วนเลยค่ะ ยิ่งเร็วๆ ยิ่งดีนะคะ สำหรับเค้กช็อกโกแลตสูตรนี้ สามารถทำได้ง่ายๆค่ะ โดยใช้เวลาไม่ถึง 40 นาทีด้วยซ้ำ ^^ ใช้แค่ชามใบเดียว คนส่วนผสมให้เข้ากับเนย แล้วนำไปอบ แป๊บเดียวก็ได้ เค้กช็อกโกแลตอร่อยๆแล้วค่ะ 
ด้วยความที่ตัวเค้กมีส่วนผสมของกาแฟอยู่ด้วย จึงมีรสขมหน่อยๆ พอทานพร้อมกับวิปปิ้งครีมเลยเข้ากันดีมากเลยค่ะ หรือถ้าจะให้หรูกว่านี้ ทานพร้อมกับไอศครีมวานิลลาและกาแฟสักแก้วก็สวรรค์เลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็อย่าช้า ไปทำเค้กช็อกโกแลตอร่อยๆมาทานด้วยกันดีกว่านะคะ 


Mocha Chocolate Fudge Cake 
Make 15x15 cm cake


35g .................................. ถั่ววอลนัต, อบให้พอหอม แล้วสับ
100g ................................ น้ำตาลทราย
75g ................................... เนยตัดเป็นชิ้นเล็ก
35g ................................... ผงโกโก้
1 1/2tsp ........................... ผงกาแฟสำเร็จรูป
.......................................... เกลือเล็กน้อย
1 ........................................ ไข่, เย็น
35g .................................... แป้งอเนกประสงค์
To serve
............................................ วิปปิ้งครีมตีพร้อมน้ำตาลเล็กน้อย

เปิดเตาอบที่160°C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 15x15cm 

ใส่เนย, ผงโกโก้, กาแฟผงสำเร็จรูป, เกลือ และน้ำตาลลงในชามที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้ 
นำเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟ  40 วินาที -1 นาที (600w), หรือจนเนยละลาย 
นำออกจากไมโครเวฟ คนให้เข้ากัน แล้วพักให้เย็นลง(ประมาณ 4นาที)
ตอกไข่ลงในชาม แล้วคนให้เข้ากัน 
ใส่แป้ง คนให้เข้ากัน ใส่ถั่วลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน 
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ปาดให้ด้านบนเรียบ แล้วนำเข้าอบ 18-25 นาที หรือจนเมื่อใช้ไม้จิ้มฟันแทงลงไป ไม่มีเศาเค้กติดออกมา 
นำออกมาพักให้เย็นในพิมพ์
เมื่อเย็น ตัดเป็นชิ้น แล้วเสิรืฟ พร้อมวิปปิ้งครีม 

Mocha Chocolate Fudge Cake 

1 comment:

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails