ก็นะ สำหรับปุ๊กแล้ว การมีชีวิตอยู่ คือการได้อยู่กับสิ่งที่เราชอบ และทำสิ่งที่เรารัก แต่ก็เพราะแบบนี้ เลยทำให้บางวันก็เหนื่อยนะคะ ทำให้อยากพักผ่อนบ้างค่ะ และการพักผ่อนที่ดีที่สุด ก็คงจะเป็นการทำขนมแล้วก็กินมันซะ อิอิ ^^.
วันนี้ก็เลยทำคุกกี้ค่ะ อย่างว่าค่ะ มันเหมาะที่สุด เวลาอยากได้ขนมอร่อยๆ ที่ง่ายๆ และเร็วๆ โดยส่วนตัวปุ๊กชอบขนมแบบเด็กๆ ที่มีขายในซุปเปอร์มาร์เก็ต เวลาเดินดูตามชั้น ช็อกโกแลต ทำให้ปุ๊กตาวาวได้ตลอด และการนำมาใช้ทำขนมบางครั้งบางคราว ก็เหมือนการเล่นสนุกของปุ๊กค่ะ แต่คุกกี้สูตรนี้ไม่ได้หวานเวอร์จนเกินไปนะคะ ด้วยความที่ใช้ดาร์กช็อกโกแลต 70% เป็นส่วนประกอบค่ะ สิ่งที่พิเศษของสูตรนี้อีกอย่างคือ มันไม่มีไข่ค่ะ ดังนั้น คนที่แพ้ไข่ก็ยังสามารถจะทานได้แบบสบายใจเลยล่ะค่ะ จริงๆ หากชอบ จะใช้ช็อกโกแลตชิพ หรือ ขนมแบบอื่นมาใส่แทนได้ค่ะ เรียกว่าตามชอบเลยล่ะค่ะ
จะทานพร้อมกับนมสักแก้ว หรือ สำหรับผู้ใหญ่ จะเป็นชาหรือกาแฟ ก็อร่อยเลยล่ะค่ะ
No egg double malt chocolate cookies
Makes 20-24 cookies
200g ........................... ดาร์กช็อกโกแลต (70%)
380g ........................... นมข้นหวาน (1 กระป๋อง)
25g ............................. อัลมอนด์บด
20g ............................. เครื่องดื่มมอลล์ (ปุ๊กใช้ Horlicks ค่ะ)
200g ........................... แป้งอเนกประสงค์
1/2tsp ......................... ผงฟู
100g ........................... มอลล์เคลือบช็อกโกแลต (Maltesers) สับ
50g ............................. ไวท์ช็อกโกแลตสับหากชิ้นใหญ่
.................................... เกลือเล็กน้อย
เปิดเตาอบที่ 170C
วางกระดาษรองอบลงบนถาด
ใส่เนย และช็อกโกแลตลงในชามที่ใช้กับไมโครเวฟได้ แล้วนำไปเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟ ประมาณ 1.30-2 นาที (600w), นำออกจากไมโครเวฟ แล้วคนจนละลาย
ใส่นมข้นหวานลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
ใส่อัลมอนด์บด และ Horlicks ลงไป คนให้เข้ากัน
ร่อนแป้งและผงฟูลงไป
ตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่ช็อกโกแลต และ Maltesers ลงไป
ตะล่อมให้เข้ากัน
ตักลงบนถาดที่เตรียมไว้ (ปุ๊กใช้สกู๊ป ขนาด 5.5cm ค่ะ) แล้วกดให้แบน
นำเข้าอบ 12-13 นาที จนพอง แล้วนำออกจากเตา พักให้เย็นบนถาด
No egg double malt chocolate cookies
just blogwalking.. nice post :D
ReplyDelete