เจ้าคุกกี้โอรีโอ เป็นคุกกี้ที่ปุ๊กชอบมากนะคะ ทานได้เรื่อยๆเลย ครั้งนี้ไม่ได้ทานเป็นคุกกี้ธรรมดา แต่เราเอาเขามาแปลงร่างเป็น ขนมที่มีรสชาติแบบ คุกกี้โอรีโอชิ้นใหญ่ๆค่ะ ^^.
เหมือนเดิมค่ะ ปุ๊กชอบขนมที่ทำง่ายๆนะคะ โดยเฉพาะสูตรนี้เรียกว่า ง่ายสุดๆๆๆๆค่ะ เพราะอย่างฐานของชีสเค้ก ก็ไม่ต้องไปเสียเวลาเอาคุกกี้ไปบดหรือทุบเลย แค่เอาคุกกี้โอรีโอทั้งชิ้นวางลงไป ก็เสร็จแล้ว ไม่ต้องตีหรือแยกไข่ ส่วนผสมทั้งหมด แค่คนๆให้เข้ากัน เท่านั้นเอง ง่ายดีไหมล่ะ แล้วยังมีข้อดีอีกอย่างนะคะ เพราะทำเป็นชิ้นเล็กๆ เวลาอบก็เลยสั้นไปด้วยค่ะ ฟังแล้วดูดีไหมล่ะ
สิ่งเดียวที่ยากที่สุดในหารทำขนมรอบนี้คือ การรอคอยค่ะ เพราะหลังจากอบแล้ว ต้องพักให้เย็น แล้ว แช่เย็นก่อนเสิร์ฟ อิอิ อดใจกันให้ได้นะ
ปุ๊กคงไม่ต้องแนะนำค่ะ ว่าจะเสิร์ฟพร้อมกับอะไรดี เพราะ ทานกับอะไรก็อร่อยนะ 555
Mini cookies and cream cheesecake
Makes 10
300g .................................... ครีมชีส
14 ......................................... โอรีโอคุกกี้ (พร้อมใส้)
60g ....................................... น้ำตาลทรายละเอียด
1 ........................................... ไข่
1 ........................................... ไข่แดง
1/2tsp ................................... Vanilla extract
75g ....................................... ซาวครีม (Sour cream)
Topping
180g ..................................... วิปปิ้งครีม
18g ....................................... น้ำตาลไอซิ่ง
2-3 ........................................ โอรีโอคุกกี้ , สับละเอียด, สำหรับตกแต่ง
5 ........................................... โอรีโอคุกกี้ , ตัดครึ่ง สำหรับตกแต่ง
เปิดเตาอบที่ 135C (275F)
วางถ้วยกระดาษลงในพิมพ์มัฟฟิน 10 อัน
วางคุกกี้ 10 ชิ้นลงในถ้วยที่เตรียมไว้ (ถ้วยล่ะชิ้น).
สับคุกกี้ที่เหลือ
ตีครีมชีสให้เนียน แล้วใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่แดง, ไข่ และวานิลลาลงไป
ใส่ซาวครีมลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
ใส่โอรีโอที่สับไว้ลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน
แบ่งลงในถ้วยที่เตรียมไว้
นำเข้าอบ 22 นาที
นำออกจากเตา แล้วพักจนเย็น นำเข้าแช่เย็น อย่างต่ำ 4 ชั่วโมง
ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งจนตั้งยอด แล้วปาดลงบนชีสเค้ก
ตกแต่งด้วยโอรีโอที่ตัดครึ่ง และโอรีโอสับ ก่อนเสิร์ฟ
Mini cookies and cream cheesecake
No comments:
Post a Comment