Friday, March 13, 2015

Quick fix desserts: Nutty Cream cheese Nama Chocolate

 ขนมชิ้นเล็กๆ ที่มีรสชาติเข้มข้น ของทั้งช็อกโกแลต, ชีส และถั่ว เหมาะกับคนที่รักช็อกโกแลต แบบมีถั่วเยอะๆค่ะ ^^
เป็นของว่างที่ทำง่ายมากๆนะคะ  (ง่ายจนปุ๊กลือมถ่ายรูปวิธีทำกันเลยทีเดียว) เพียงแค่ละลายส่วนผสมแล้วนำมาผสมกับไดเจสทีสบิสกิต เทลงพิมพ์ แล้วใส่ถั่วข้างบน อืม... ง่ายไปไหมเนี่ย 555 แล้วถ้าจะให้ง่ายกว่าเดิมคือ ไม่ต้องอบถั่วเองค่ะ ซื้อแบบที่อบ แล้วมีเกลือนิดหน่อย ก็ได้ค่ะ อร่อยเหมือนกัน 
ปุ๊กเองใช้ freeze dried ราสเบอรี่ เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับขนม แต่ถ้าจะเอาง่ายๆ แครนเบอรี่แห้งก็อร่อยค่ะ ที่ต้องระวังมีเรื่องเดียวคือ ขนมชิ้นนี้ละลายง่ายนะคะ ควรเก็บไว้ในตู้เย็นค่ะ ^^.  



Nutty Cream cheese Nama Chocolate


 50g ............................ ครีมชีส
60g ............................. ดาร์กช็อกโกแลต (ปุ๊กใช้ 57%), สับ
60g ............................. มิลล์ช็อกโกแลต, สับ
2tbsp .......................... วิปปิ้งครีม
2 pieces ...................... ไดเจสทีส บิสกิต สับ

Topping
.................................... ถั่วอบ, ตามชอบ
.................................... ผลไม้แบบ Freeze dried 

วางกระดาษรองอบ หรือพลาสติกแร็ปลงในพิมพ์ ที่ต้องการใช้ 
ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นบิสกิตลงในชาม แล้ววางชามลงบนน้ำร้อน, คนช้าๆ จนละลายแล้วเข้ากันดี
นำลงจากน้ำร้อนแล้วผสมบิสกิตลงไป
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้ววางถั่วและผลไม้แห้งลงไป
นำไปแช่ตู้เย็นจนอยู่ตัว
เมื่ออยู่ตัวแล้ว นำออกจากพิมพ์ แล้วเสิร์ฟ
Ps. ขนมแบบนี้ต้องเก็บในตู้เย็นนะคะ ^^.


Nutty Cream cheese Nama Chocolate

2 comments:

  1. ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

    60g ............................. มิลล์ช็อกโกแลต, สับวิปปิ้งครีม

    คืออะไรอะคะ
    60 g milk choccolate หรือป่าวค่ะ แล้ว วิปปิ้งครีม กี่g ค่ะ

    ReplyDelete
  2. ขอบคุณมากเลยค่า
    แก้ให้แล้วนะคะ ^^

    ReplyDelete

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails