Saturday, March 7, 2015

Walnut brownies: Deliciously melt in the mouth brownies

ช่วงนี้ยังคงอยู่ในโหมดขี้เกียจนะคะ ก็นะ บางทีแค่ทำขนมง่ายๆใช้เวลน้อย ก็ทำให้มีความสุขได้ทุกวันแล้วล่ะค่ะ  ^^.

จริงๆในหัวมีแพลนสำหรับขนมเยอะสิ่งอยู่เยอะเลย แต่ก่อนที่จะทำอะไรพวกนั้นได้ ต้องเอาใจคนที่บ้านก่อนนะคะ เพราะเอาเข้าจริง เขาไม่ได้ต้องการอะไรมากกว่าขนมเค้ก หรือคุกกี้ทั่วๆไปเท่านั้นเอง 
และขนมแบบนั้นก็ทำง่ายค่ะ อย่างเมื่อวานวันเดียวปุ๊กทำไปสามอย่างเลย ทั้งโรลเค้ก, บราวนี่ และพัฟใส้กรอก สำหรับบราวนี่สูตรนี้ รสชาติไม่ได้หนักมากนะคะ (ถึงแม้ว่าดูจากเนื้อจะเหมือนหนัก) แต่เราใช้วิธีการตีไข่และน้ำตาล เพื่อเพิ่มอากาศเข้าไปในแบทเทอร์เยอะๆค่ะ และอบเพียงให้ด้านนอกเซ็ต เมื่อนำออกมา มันจะยุบลง และเราเอาเขาไปเซ็ตให้อยู่ตัวในตู้เย็นค่ะ ตรงกลางของบราวนี่จะครีมมี่ แลละลายในปากเวลาทาน
สำหรับบ้านปุ๊ก ใช้ช็อกโกแลตเปอร์เซ็นต์ไม่สูงมากเพราะเขาไม่ชอบทานขมกัน แต่สามารถใช้เปอร์เซ็นต์สูงกว่านี้เพื่อรสชาติที่เข้มข้นได้นะคะ 
แนะนำให้เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟค่ะ จะอร่อยเข้ากันดีมากๆ 


Walnut brownies
Make 18x18 cm (9 pieces)


120g ........................................... ดาร์กช็อกโกแลต (ปุ๊กใช้ 57%ค่ะ)
80g ............................................. เนย
2 ................................................. ไข่
100g ........................................... น้ำตาลทราย
100g ........................................... แป้งเค้ก
1/2tsp ......................................... ผงฟู
60g ............................................. วอลนัต, สับหยาบๆ

เปิดเตาอบที่ 180C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 18x18 cm
ใส่ดาร์กช็อกโกแลต และเนยลงในชาม แล้ววางชามบนชามน้ำร้อน คนเรื่อย จะละลายเข้ากัน 

 ใส่ไข่ลงในชาม ตีจนเป็นฟอง แล้วค่อยๆ ใส่น้ำตาลลงไป ตีจนขาวฟู และขึ้นเป็น3 เท่า 

ใส่ส่วนของช็อกโกแลต และเนยที่ละลายแล้วลงไป

ตีจนเข้ากัน 
 ร่อนแป้ง และผงฟูลงไป

ตะล่อมให้เข้ากัน 
เทลงในพิมพ์ โรยวอลนัตลงด้านบน แล้วนำเข้าอบ 18-20  นาที 
นำออกจากเตา พักไว้ในเย็นลง แล้วนำไปแช่เย็น จนอยู่ตัวก่อนตัดเป็นชิ้น

Walnut brownies: Deliciously melt in the mouth brownies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly