Saturday, December 19, 2015

Hummingbird Cupcakes, Easy blender cake

 ปุ๊กคิดถึงแต่เรื่องการทำเค้ก โดยการใช้เครื่องผสมอาหารอยู่ในหัวมาเป็นอาทิตย์แล้วค่ะ แบบว่า อยากลองทำมากๆ 555
ก็นะ เพราะมันเป็นวิธีที่ง่ายมาก ในการทำขนมเค้ก แล้วยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากด้วยนะคะ ^^ ก็เลยอยากจะต้องหาสูตรมาทดลองค่ะ สูตรที่จะใช้วิธีนี้ได้ ก้คงไม่พ้นสูตรที่จะต้องผสมส่วนของเหลวให้เนียน ซึ่ง สูตร ฮัมมิ่งเบิร์ดเค้ก ก็ลงตัวได้ดีค่ะ จริงๆแล้วในส่วนของกล้วยหอม จะใช้วิธีการสับเป็นชิ้นลงไปก็ได้ แต่ปุ๊กว่า การปั่นให้ละเอียด ได้เนื้อเค้กที่ดีกว่า (ความชอบส่วนตัวนะคะ) ปุ๊กก็เลยใส่ทั้งกล้วยหอม, ไข่, ช็อตเทนนิ่ง และน้ำตาลทรายแดง ลงไปปั่นรวมกันหมดเลยค่ะ หลังจากนั้น เราก็แค่ เอาส่วนของเหลวมาผสมกับแป้ง, ถั่ว และสัปปะรด ง่ายสุดๆเลยใช่ไหมคะ
ว่าไป ฮัมมิ่งเบิร์ดเค้ก เป็นเค้กที่เต็มไปด้วยรสชาตินะคะ เพราะทั้งกล้วย, สัปปะรด ถั่ว ทานชิ้นเดียวได้ทั้งความอร่อย และไฟเบอร์สูงด้วยนะ สำหรับคนที่ไม่สามารถทานผลิตภัณฑ์นมได้ สามารถจะทานในส่วนของตัวเค้กได้สบายๆค่ะ แล้วก็อร่อยด้วย หรือจะใช้เป็นฟรอสติ้งแบบช็อตเทนนิ่งเบสเพิ่มความหวานมัน ก็ตามใจนะคะ 
สำหรับปุ๊ก ทานพร้อมชาร้อน เข้ากัน สุดๆค่ะ แต่ชอบแบบไหนกัน ลองตัดสินใจกันเองค่ะ ^^




Hummingbird Cupcakes
Makes 8 cupcakes 


85g .............................. แป้งอเนกประสงค์
1/2tsp .......................... อบเชยป่น
3/4tsp .......................... ผงฟู
1/2tsp ........................... เบกกิ้งโซดา
1/4tsp ........................... เกลือ
45g ................................ ช็อตเทนนิ่ง (ปุ๊กใช้แบบ non-hydrogenated shortening ของคิงค่ะ)
70g .............................  น้ำตาลทรายแดง
1 ................................. ไข่
1 ................................. กล้วยสุก
1/2tsp ........................ Vanilla extract
60g ............................ ถั่วพีแคนสับ
90g ............................ สับปะรดกระป๋อง, ใช้แต่เนื้อ, หั่นเป็นชิ้นเล็ก

Cream cheese frosting
115g ........................... ครีมชีส, นิ่ม
100g .......................... เนย, นิ่ม
95g ............................ น้ำตาลไอซิ่ง
1/2tsp ....................... Vanilla extract

For decorating
.................................. Banana chips
.................................. ถั่วพีแคน, อบ







ช็อตเทนนิ่ง (ปุ๊กใช้แบบ non-hydrogenated shortening ของคิงค่ะ)




เปิดเตาอบที่  180C
วางถ้วยกระดาษลงในถ้วยคัพเค้ก 8 ใบ
ร่อนแป้ง, ผงฟู, เบกกิ้งโซดา, อบเชย และเกลือเข้าด้วยกัน 

ใส่ช็อตเทนนิ่งลงในเครื่องผสมอาหาร (จะเป็นเครื่องปั่น แบบblender หรือ food processor ก็ได้ค่ะ)
ปั่นจนละเอียด
ใส่ส่วนของแป้ง, ถั่ว และสัปปะรด ลงในชาม
เทส่วนของไข่ และกล้วยหอมที่ปั่นไว้ลงไป พร้อมวานิลลา, ตะล่อมให้เข้ากัน 
แบ่งลงในถ้วยที่เตรียมไว้
นำเข้าอบ  18-20 นาที หรือจนเมื่อใช้ไม้แทงลงไป ไม่มีเศษเค้กติดออกมา
นำออกมาพักจนเย็น ก่อน แต่งหน้า

Make the frosting.
ใส่คตรีมชีส, และเนยลงในชาม ตีให้เข้ากัน
ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน 
ใส่ลงในถุงบีบ (ปุ๊กใช้หัวบีบแบบดอกกุหลาบใหญ่นะคะ)
ตกแต่งเค้กตามต้องการ ^^.





Hummingbird Cupcakes, Easy blender cake 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly