หลักๆแล้ว บราวนี่ จะมีอยู่ 2 แบบนะคะ คือ แบบเค้ก กับแบบฟัดจ์ ซึ่งสิ่งที่ทำให้ 2 แบบต่างกัน ก็คือ อัตราส่วนของ เนย, ช็อกโกแลต แป้ง และอีกอย่างคือ ระยะเวลาในการอบค่ะ แต่ถ้าถามปุ๊ก ปุ๊กชอบทั้ง 2 แบบนะคะ ขึ้นอยู่กับเวลาไหนมากกว่า ^^.
สำหรับสูตรที่นำมาฝากกันวันนี้ เป็นบราวนี่แบบเนื้อเค้กค่ะ (ถ้าใครชอบแบบฟัดจ์ให้เข้าไปดูสูตรนี้แทนนะคะ: Fudge Brownies ) ซึ่งก็เป็นสูตรที่ทำง่ายๆเช่นเดิมค่ะ แค่ผสมๆ ในชามใบเดียวก็ได้บราวนี่อร่อยๆแล้ว แต่สำหรับสูตรนี้นอกจากอร่อยหน้าตาเค้ายังน่ารักอีกด้วยนะคะ
สำหรับของที่เอามาโรยด้านบน สามารถจะเปลี่ยนตามใจได้นะคะ ไม่ว่าจะเปลี่ยนชนิดของถั่ว หรือ จะเอาขนมช็อกโกแลคแบบอื่นมาแทน โอรีโอ ก็นะ การทำขนมทานเอง จะมีข้อดีที่สุดก็ตรงนี้ล่ะค่ะ ทำอะไรก็ได้ตามใจเราไง^^.
Oreo nuts Brownies
Makes 15x15 brownies
50g ........................ เนย*
150g ...................... ดาร์กช็อกโกแลต
55g ........................ น้ำตาลทรายแดง
50g ........................ วิปปิ้งครีม (Dairy)
2 ............................ ไข่
70g ........................ แป้งเค้ก
2g .......................... ผงฟู
10g ........................ ผงโกโก้
40g ........................ ถั่วแม็คคาเดเมีย, สับ
40g ........................ มินิโอรีโอ, สับ
*หากใช้เนยจืด ให้ใส่เกลือลงไปเล็กน้อยค่ะ
เปิดเตาอบที่ 180C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด15x15 cm
ร่อนแป้ง, ผงฟู และผงโกโก้เข้าด้วยกัน
ใส่เนย และช็อกโกแลตลงในชาม แล้ว นำไปวางบนหม้อที่มีน้ำเดือดอ่อนๆ อยู่
คนจนละลายเข้ากันดี
นำลงจากเตา แล้วใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่วิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากัน
พักให้ส่วนผสมเย็นลง ประมาณ 5 นาที
ใส่ไข่ลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่ส่วนของแป้งลงไป คนให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์
เกลี่ยให้เท่าๆกัน
โรยถั่ว และโอรีโอลงไป
นำเข้าอบ ประมาณ 30 นาที
Oreo nuts Brownies: Cute and delicious
No comments:
Post a Comment