Wednesday, January 25, 2017

ฟลอเรนทีน คุกกี้, FLORENTINE COOKIES

คุกกี้กรอบๆ หน้าคาราเมลถั่วหอมๆ ลองคิดดูสิคะ ว่าจะอร่อยแค่ไหน  ^^.


ว่าไปแล้ว คุกกี้แบบนี้ สามารถจะใช้ถั่วแบบอื่นก็ได้นะคะ ตามชอบเลย ปุ๊กว่าข้อดีที่สุด สำหรับการทำขนมด้วยตัวเองก็อยู่ตรงนี้ล่ะค่ะ คือ การที่เราสามารถทำได้ตามใจเราที่สุด 
คุกกี้แบบนี้ทำได้ไม่ยากเลย ดดยเฉพาะ หากมีเทอร์โมมิเตอร์ จริงๆ ถ้าไม่มีก็ยังทำได้นะคะ โดยใช้วิธีการสังเกตุสีของน้ำตาล แต่ยังไงก็ยังแนะนำให้หาซื้อเทอร์โมมิเตอร์แบบนี้ ติดบ้านไว้นะคะ เพราะราคาไม่แพง แล้วยังสามารถใช้เช็คเวลาตีไข่ หรือทำน้ำเชื่อมได้ด้วย สะดวกมากๆ 
ด้วยความที่คุกกี้มีรสชาติหวานๆ ของคาราเมลด้านบน เสิร์ฟ พร้อมกับกาแฟดำ จะเข้ากัน ดีมากๆค่ะ แนะนำๆ



FLORENTINE COOKIES

  
คุกกี้
180 กรัม ........................ แป้งเค้ก
80 กรัม ......................... เนยจืด, เย็นตัดเป็นชิ้นเล็ก
30 กรัม ......................... น้ำตาลไอซิ่ง
40 กรัม ......................... ไข่
..................................... เกลือเล็กน้อย

หน้าขนม
70 กรัม ......................... น้ำตาลทราย
30 กรัม ......................... น้ำผึ้ง
50 กรัม ......................... วิปปิ้งครีม
100 กรัม ....................... อัลมอนด์


ใส่แป้ง, น้ำตาลไอซิ่ง, และเกลือลงในโถของเครื่องปั่น แล้วปั่นให้เข้ากัน
ใส่เนยลงไป แล้วปั่นให้เข้ากัน 
ใส่เนยลงไป แล้วปั่นจนหน้าตาคล้ายเกล็ดขนมปังป่นๆ  


ใส่ไข่ลงไป


 ปั่นจนแป้งเริ่มเข้ากันเป็นก้อน


นำออกจากโถ แล้วใช้อุ้งมือกดให้เนียน


ห่อ แล้วนำไปแช่เย็น อย่างต่ำ  1ชัวโมง


เปิดเตาอบที่ 180C.
รีดเป็นแผ่นหนาประมาณ  2-3 มิลลิเมตร


 กว้างประมาณ 23-25 เซนติเมตร


ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว
นำเข้าอบ ประมาณ 15 นาที


ขณะที่อบคุกกี้ให้ทำหน้าขนม
ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น อัลมอนด์ลงในหม้อ


นำไปตั้งไฟปานกลาง แล้วต้มจนกระทั่ง อุณหภูมิถึง  115C หรือส่วนผสมเป็นสีครีมเข้ม


 ใส่ถั่วลงในหม้อ


คนให้เข้ากัน แล้วนำลงจากเตา


 เมื่อคุกกี้อบครบเวลา นำออกมาจากเตาอบ


ราดหน้าขนมลงไป แล้วเกลี่ยให้ทั่ว


 นำเข้าอบ 15-20 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาล


พักให้หน้าขนมอยู่ตัว ก่อนตัดเป็นชิ้น


FLORENTINE COOKIES

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails