Sunday, January 22, 2017

เค้กช็อกโกแลตแบบใช้หม้อหุงข้าว Rice cooker gateau chocolate

 เจ้าหลานสาวตัวยุ่ง ชอบเดิมมาหาปุ๊กแล้วบอกว่าไม่มีอะไรทำ อยากเล่นกับอาโกว

 ในขณะที่เธอไม่ค่อยมีอะไรทำ ปุ๊กกลับเป็นคนประเภทที่ไม่มเวลาว่างเลยล่ะค่ะ 555 ครั้งนี้ แทนที่จะเล่น แบบที่เธออยากเล่น ปุ๊กก็เลยพาเธอเข้ามาเล่นในสนามเด็กเล่นของปุ๊ก หรือที่คนอื่นๆ เรียกกันว่า ห้องครัวค่ะ !
ใช่แล้วค่ะ รอบนี้ ปุ๊กจับเธอมาทำขนมซะเลย ซึ่งขนมเค้กสูตรนี้ ทำง่ายสุดๆ โดยมีส่วนผสมแค่ 2 อย่างคือ ช็อกโกแลตกับไข่เท่านั้นเองค่ะ เพราะเธออายุแค่เจ็ดขวบ ปุ๊กเลยเอาสูตรที่ไม่ต้องใช้เตาอบให้ทำ ดังนั้น สูตรนี้ ใครอยากลองทำขนมแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้เตาก็สามารถทำตามกันได้เลยล่ะค่ะ อย่างที่บอกไปแล้ว สูตรนี้เด็ก 7 ขวบทำได้ ใครๆ ก็ต้องทำได้ค่ะ อิอิ 


 Rice cooker gateau chocolate
Make 1 cake


150 กรัม ...................... ดาร์กช็อกโกแลต
3 ฟอง ........................... ไข่
..................................... น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับ โรยหน้าเค้ก
..................................... วิปปิ้งครีม, สำหรับเสิร์ฟ


วางกระดาษรองอบลงในหม้อ ของหม้อหุงข้าว (ขนาด 18-20 เซนติเมตร)


แยกไข่แดง และไข่ขาวออกจากกัน 

ใส่ช็อกโกแลตลงในชาม
แล้วนำไปวางบนชามน้ำร้อน อย่าให้ก้นชามจุ่มลงในน้ำ
คนให้ละลาย

 เมื่อละลายนำลงจากชามน้ำร้อน แล้วใส่ไข่แดงลงไป


คนให้เข้ากัน


ตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง


 ผสม 1/4 ของเมอแรงค์ ลงในส่วนผสมของช็อกโกแลต


 แล้วตะล่อม อีก 1/4 ของเมอแรงค์ลงไป


เทกลับลงในชามเมอแรงค์


 ตะล่อมให้เข้ากัน


เทลงในหม้อของหม้อหุงข้าวที่เตรียมไว้


 ใช้ฟังชั่นหุงข้าว


เมื่อเสร็จนำออกมาพักให้เย็น
โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และเสิร์ฟ พร้อมวิปปิ้งครีม

Rice cooker gateau chocolate

No comments:

Post a Comment

Printfriendly