ในขณะที่เธอไม่ค่อยมีอะไรทำ ปุ๊กกลับเป็นคนประเภทที่ไม่มเวลาว่างเลยล่ะค่ะ 555 ครั้งนี้ แทนที่จะเล่น แบบที่เธออยากเล่น ปุ๊กก็เลยพาเธอเข้ามาเล่นในสนามเด็กเล่นของปุ๊ก หรือที่คนอื่นๆ เรียกกันว่า ห้องครัวค่ะ !
ใช่แล้วค่ะ รอบนี้ ปุ๊กจับเธอมาทำขนมซะเลย ซึ่งขนมเค้กสูตรนี้ ทำง่ายสุดๆ โดยมีส่วนผสมแค่ 2 อย่างคือ ช็อกโกแลตกับไข่เท่านั้นเองค่ะ เพราะเธออายุแค่เจ็ดขวบ ปุ๊กเลยเอาสูตรที่ไม่ต้องใช้เตาอบให้ทำ ดังนั้น สูตรนี้ ใครอยากลองทำขนมแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้เตาก็สามารถทำตามกันได้เลยล่ะค่ะ อย่างที่บอกไปแล้ว สูตรนี้เด็ก 7 ขวบทำได้ ใครๆ ก็ต้องทำได้ค่ะ อิอิ
Rice cooker gateau chocolate
Make 1 cake
150 กรัม ...................... ดาร์กช็อกโกแลต
3 ฟอง ........................... ไข่
..................................... น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับ โรยหน้าเค้ก
..................................... วิปปิ้งครีม, สำหรับเสิร์ฟ
แยกไข่แดง และไข่ขาวออกจากกัน
ใส่ช็อกโกแลตลงในชาม
แล้วนำไปวางบนชามน้ำร้อน อย่าให้ก้นชามจุ่มลงในน้ำ
คนให้ละลาย
เมื่อละลายนำลงจากชามน้ำร้อน แล้วใส่ไข่แดงลงไป
คนให้เข้ากัน
ตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง
ผสม 1/4 ของเมอแรงค์ ลงในส่วนผสมของช็อกโกแลต
แล้วตะล่อม อีก 1/4 ของเมอแรงค์ลงไป
เทกลับลงในชามเมอแรงค์
ตะล่อมให้เข้ากัน
เทลงในหม้อของหม้อหุงข้าวที่เตรียมไว้
ใช้ฟังชั่นหุงข้าว
เมื่อเสร็จนำออกมาพักให้เย็น
โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และเสิร์ฟ พร้อมวิปปิ้งครีม
Rice cooker gateau chocolate
No comments:
Post a Comment