Tuesday, May 29, 2018

ครีมบิสกิต, Cream Biscuits: My simply recipe

ของอะไรที่เราชอบ, เราจะไม่มีความรู้สึกว่าเรามีมากเกินไปนะคะ .


อย่างปุ๊กเอง มีของที่ชอบหลายอย่าง แล้วก็มีแต่ละอย่างเยอะไปหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ตำราอาหาร, ไลท์โนเวล, บลูเรย์, เกม, อุปกรณ์ทำขนม และอาหาร มากมาย รวมถึงสูตรอาหารอีกเยอะแยะ โดยเฉพาะสูตรของอาหารหรือขนมที่ชอบทาน มีเท่าไหร่ก็ไม่พอค่ะ 
บิสกิตและสโกนก็เป็นอีกอย่างที่้ ที่บ้านปุ๊กชอบทานกันมากๆ (เอาเข้าจริงๆ หลังๆ ตัวเองก็เริ่มแยกไม่ออกนะคะ 555 ว่า อันไหนจะเรียกสโกน อันไหนเรียกบิสกิต แต่ส่วนใหญ่ สโกน จะมีส่วนผสมของ ไข่ด้วยค่ะ) โดยสูตรนี้ เป็นสูตรที่ทำบ่อยที่สุดเลย เพราะมีส่วนผสมหลัก อยู่แค่ 5 อย่าง และทำได้ง่ายมากๆ 
การทำอาหารหรือขนมที่บ้าน สิ่งที่ปุ๊กชอบที่สุดก็คือ เราสามารถทำได้ตามใจเรานะคะ อย่างแค่สูตรบิสกิตสูตรเดียว เราสามารถ ปรับ และแปลงให้มีรสชาติ และเนื้อสัมผัสตามใจเราได้หลากหลายเลย อย่างถ้าเราอยากจะเอาบิสกิตไปเสิร์ฟ พร้อมกับไก่ทอด (เป็น American southern สไตล์ ), ก็แค่ลดน้ำตาลลง หรือถ้าชอบให้เนื้อของบิสกิตเบาฟูกว่านี้ จะแทนที่แป้งอเนกประสงค์ด้วยแป้งเค้ก เห็นไหมคะ ว่า แค่นี้ ก็จะได้ขนมที่ต่างออกไปแล้ว 
ว่าไปแล้ว ปุ๊กทำบล็อกมา เกิน 10 ปีแล้วนะคะ (555 ยังขอย้ำว่า ห้ามถามอายุ) แต่ก็ยังรู้สึกสนุกกับการถ่ายรูป และถ่ายวีดีโออยู่ แต่มีความฝันค่ะ (เรียกว่าความฝันก็ดูจะแปลก แต่ไม่รู้จะใช้คำไหนดี) ว่าอยากจะทำวีดีโอให้ช้าๆ ลงหน่อย เพราะเราน่าจะไม่ต้องรีบร้อน เวลาที่เราทำสิ่งที่เราชอบใช่ไหม แต่ก็ยังไม่รู้นะคะ ว่าจะออกมาเป็นยังไง เอาเป็นว่า ตอนนี้ ถ้าใครชอบวีดีโอ ก็อย่าลืมกดติดตามกันใน Youtube, และ คอมเม้นท์ให้ชื่นใจกันบ้าง ขอบคุณที่ติดตามกันมาตลอดนะคะ


Recipe: Cream Biscuits
สูตรภาษาไทย: ครีมบิสกิต

日本語のレシピ:ホットビスケット

Youtube: ครีมบิสกิต, Cream Biscuits, ホットビスケット


Cream Biscuits
Makes 9-10 biscuits


260 กรัม ...................... แป้งอเนกประสงค์
2 ช้อนโต๊ะ ..................... น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ ..................... ผงฟู
1/2 ช้อนชา .................... เกลือ
280 มิลลิลิตร ................. วิปปิ้งครีม
....................................... วิปปิ้งครีม, สำหรับทาก่อนอบ
....................................... น้ำตาลทรายสีรำ, สำหรับโรยหน้า (ตามชอบนะคะ จะไม่โรยก็ได้ค่ะ)






เปิดเตาอบที่ 220℃  
วางกระดาษรองอบลงบนถาด


 ใส่แป้ง, น้ำตาล, ผงฟู, และเกลือ ลงในชาม คนให้เข้ากัน 


 เทวิปปิ้งครีมลงไป


คนให้ทั่ว


แล้วให้มือกดให้เข้ากัน 

นำออกจากชาม แล้วกดให้แบน


 แล้วพับทบ ประมาณ 6-8 ครั้ง


จนด้านบนดูเรียบ


ใช้ที่ตัดขนาด 5.5 เซนติเมตรตัด


 นำไปวางบนถาดที่เตรียมไว้ แล้วทาด้านบนด้วยวิปปิ้งครีม, แล้วโรยด้วยน้ำตาลทรายสีรำ (หากใช้) 


นำเข้าอบ 13-15 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลทอง
เสิร์ฟพร้อมของที่เราชอบ ^^ อร่อยๆ ค่า!!!!

Cream Biscuits: My simply recipe 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly