Monday, June 11, 2018

ช็อกโกแลตทาร์ตแบบง่ายที่สุดเลย (ไม่ต้องอบ)


ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยค่ะ พอฝนตกสิ่งเดียวที่ปุ๊กอยากจะทำ ก็คือหามุมสงบๆ แล้วอ่านหนังสือค่ะ ^^ 




เพราะการถ่ายรูป หรือถ่ายวีดีโอในช่วงนี้ จะออกมาไม่สวยเลยค่ะ อย่างว่า ปุ๊กเองใช้แต่แสงธรรมชาติ ไม่ได้มีการจัดแสง อากาศแบบนี้ ก็เลยทำอะไรไม่ได้ค่ะ แต่ถึงจะไม่ได้ถ่ายวีดีโอ ปุ๊กก็ยังคงใช้ชีวิตอยู่ในห้องครัวเหมือนเดิมล่ะค่ะ 555 
เมื่อวานนี้ อยากกินขนมที่ทำด้วยช็อกโกแลตขึ้นมา แล้วอากาศดีหน่อย ก็เลยรีบเข้าครัว แล้วตั้งกล้อง ถ่ายวีดีโอมาแชร์กันค่ะ สูตรนี้ เป็นทาร์ตช็อกโกแลตที่ง่ายที่สุด ตั้งแต่เคยทำมาเลย อิอิ เพราะตัวทาร์ต ไม่ได้ใช้แป้งทาร์ต แต่เป็นการนำเอาบิสกิตมาบด ผสมกับเนยละลาย และใส้ก็เป็นเพียงการตะล่อมวิปปิ้งครีมกับช็อกโกแลตกานาซเท่านั้นเอง 
สำหรับฐานของทาร์ต จะใช้คุกกี้ หรือบิตกิตแบบไหนก็ได้นะคะ เพราะถ้าเราชอบกันมัน ก็โอเคหมดล่ะค่ะ รวมถึงใส้ของทาร์ต ปุ๊กเอง ไม่ไดอยากให้ทาร์ตออกมาขมไป ก็เลยใช้ช็อกโกแลต 57% แต่ตามชอบค่ะ ถ้าชอบเข้มๆ ก็ใช้เปอร์เซ็นต์สูง หรือถ้าเด็กๆ ทาน จะใช้เป็น ช็อกโกแลตนมก็ยังได้
เอาล่ะค่ะ โม้มาเยอะแล้วเราไปเข้าครัวแล้วทำขนมด้วยกันดีกว่า หวังว่า ทุกคนจะชอบสูตรนี้เช่นกันนะคะ  



 The easiest Chocolate tart
Make 18 cm tart


ฐาน
150 กรัม .................. ไดเจสทีสบิสกิต
50 กรัม .................... เนยจืด, ละลาย

ใส้
125 กรัม .................. ดาร์กช็อกโกแลต
60 กรัม .................... วิปปิ้งครีม (A)
100 กรัม ................... วิปปิ้งครีม (B)
25 กรัม ...................... น้ำตาลไอซิ่ง

หน้า
100 กรัม ................... วิปปิ้งครีม 
25 กรัม ...................... น้ำตาลไอซิ่ง
................................ ช็อกโกแลตซ้อส






เตรียมพิมพ์ทาร์ตขนาด 18 ซม.ไว้
*ปุ๊กใช้แบบถอดฐานได้นะคะ


  บดบิสกิตให้ละเอียด ด้วยไม้รีดแป้ง


 เทเนยละลายลงไป


 แล้วผสมให้เข้ากัน


เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
กดลงไปในพิมพ์ โดยให้ขึ้นมาด้านข้างด้วย


นำไปแช่เย็นไว้จนพร้อมใช้


 ใส่ช็อกโกแลต และวิปปิ้งครีม (A) ลงในชามที่ใช้กับไมโครเวฟได้
นำไปให่ความร้อนในไมโครเวฟ (600w) นาน 1.30-2 นาที



นำออกจากไมโครเวฟ แล้วคนให้ช็อกโกแลตละลาย
แล้วพักให้เย็นสนิท  
 ตีวิปปิ้งครีม (B) กับน้ำตาลไอซิ่งจนข้น (ริปบอนเสตท)


ตะล่อม 1/3 ของวิปปิ้งครีมลงในชามช็อกโกแลต


 แล้วเทกลับลงในชามวิปปิ้งครีม


 แล้วตะล่อมให้เข้ากัน


 เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
นำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 2 ชั่วโมง (หรือจนอยู่ตัว) 


 นำทาร์ตออกจากพิมพ์


ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งจนตั้งยอดอ่อน  


แล้วปาดลงบนทาร์ต


ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตซ้อสก่อนเสิร์ฟ



The easiest Oven-free Chocolate tart

No comments:

Post a Comment

Printfriendly