Friday, July 26, 2019

แยมทาร์ตสโกน: Jam Tart Scones

ทาร์ต? สโกน? เรียกได้ตามใจเลยค่ะ 


แต่หากมองผ่านๆ ก็คงคิดว่า มันเหมือนทาร์ตมากกว่านะ ^^ แต่สิ่งที่ต่างออกไปก็คือ ในส่วนของแป้งที่ใช้ ไม่ใช้แป้งทาร์ตค่ะ แต่เป็นสโกน
ซึ่งสโกนเป็นอะไรที่ทำง่ายอยู่แล้วเนาะ ไม่เหมือนกับแป้งทาร์ตที่ต้องรีด หรือต้องพักในตู้เย็นก่อนนำมาใช้ โดยสโกนที่ใช้ในสูตรนี้ ทำโดยใช้วีธีเดียวกับสโกนทั่วไปค่ะ เพียงแต่โดจะบางกว่า และเราจะใช้นิ้วกดลงตรงกลางของโดก่อนนำเข้าอบ เพื่อจะได้มีที่ไว้ให้ใส่แยมลงไป ฟังแล้วดูง่ายมากๆ เลยใช่ไหมคะ
นอกจากจะทำได้ง่ายแล้ว สูตรนี้ยังสามารถปรับเป็นสูตรที่ไม่ใช้ผลิตภัณต์นมได้โดยการเปลี่ยนในส่วนของนมในสูตร เป็น นมถั่วได้ด้วย
เสิร์ฟสโกนที่หวานอร่อยสูตรนี้ พร้อมกับเนย หรือวิปครีม อร่อยแน่นอนค่ะ


English: 
Jam Tart Scones
สูตรภาษาไทย: แยมทาร์ตสโกน

日本語のレシピ:ジャムタルトスコーン
Youtube: แยมทาร์ตสโกน/ Jam Tart Scones/ ジャムタルトスコーン



Jam Tart Scones
Makes 8 pieces


190 กรัม ..................... แป้งอเนกประสงค์

1/4 ช้อนชา................... เกลือ
35 กรัม .......................น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ .................... ผงฟู
10 กรัม .....................แป้งโฮลวีท
30 กรัม ...................... อัลมอนด์บด
55 กรัม .....................ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง 
100 มิลลิลิตร ............. นมหรือ นมถั่วเหลือง
.................................. แยมสำหรับใส่หน้าขนม




เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 190℃  

วางกระดาษรองอบลงบนถาด


ปุ๊กใช้ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง ค่ะ


ใส่แป้ง, ผงฟู, อัลมอนด์บด, แป้งโฮลวีท, เกลือ และน้ำตาลลงในชาม คนให้เข้ากัน 


 ใส่ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง ลงไป


ใช้ปลายนิ้วผสมจนเหมือนเกล็ดขนมปัง


 เทนมลงไป


ผสมให้เข้ากัน 
กดแป้งลง แล้วพับแป้ง 6-8 ครั้ง


 ตัดด้วยที่ตัดขนาด 4.5 ซม.


ได้ 8 ชิ้น


ใช้นิ้วกดตรงกลางให้เป็นหลุม


 นำเข้าอบนาน 10 นาที


นำออกจากเตา, ใส่แยมลงไปตรงกลาง  


นำเข้าอบออีก 7-8 นาที


Jam Tart Scones

No comments:

Post a Comment

Printfriendly