Friday, July 5, 2019

โอรีโอชีสเค้กคุกกี้: Oreo Cheesecake cookies: cheesecake in cookie form

ถ้าใครชอบทานชีสเค้ก ปุ๊กว่าน่าจะชอบ คุกกี้ สูตรนี้ด้วยเช่นกันค่ะ 


ก็นะ รู้ๆ กันอยู่ว่า ปุ๊กชอบทานโอรีโอ (หรือพวกขนมหลอกเด็กทั้งหลาย 555) เป็น การส่วนตัว สูตรแบบนี้ ก็๋เลยถูกใจมากๆ ค่ะ 
คุกกี้สูตรนี้ พอทานเข้าไป จะรู้สึกเหมือนกับได้ทานชีสเค้กเลยนะ นิ่มๆ ฉ่ำๆ ด้วยการที่มีแป้งอยู่เพื่อให้คุกกี้อยู่ตัว ก็เลยให้ความรู้สึกเหมือนทาน โดคุกกี้ แบบดิบๆ ด้วยอีกอย่างค่ะ 
ส่วนผสมหลัก ของคุกกี้ สูตรนี้ มีแค่ 5 อย่างเอง, เรียกว่า เป็น คุกกี้ ที่ทำได้ง่ายๆ นะคะ สิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่าอบจนคุกกี้แห้งค่ะ ตอนเอาออกมาจากเตา คุกกี้ จะนิ่มมากๆ แต่ก็จะอยู่ตัวมากขึ้น เมื่อพักให้เย็นลง แนะนำให้เก็บ โดยใส่กล่องที่ปิดสนิท แล้วแช่เย็นนะคะ เพราะคุกกี้ที่มีความชึ้นสูงแบบนี้ ไม่เหมาะ ที่จะวางอยู่ในห้องที่อากาศร้อนๆ ค่ะ



English: 
Oreo Cheesecake cookies
สูตรภาษาไทย: โอรีโอชีสเค้กคุกกี้

日本語のレシピ:オレオチーズケーキクッキー

Youtube: โอรีโอชีสเค้กคุกกี้ /Oreo Cheesecake cookies/ オレオチーズケーキクッキー


 Oreo Cheesecake cookies
Makes 11 pieces



80 กรัม ....................... เนยจืด
.................................... เกลือเล็กน้อย
1/2 ช้อนชา .................. วานิลลาเอ็กแทร็ก
80 กรัม ........................ ครีมชีส
100 กรัม ...................... น้ำตาลทราย
100 กรัม....................... แป้งอเนกประสงค์
8 ชิ้น ............................ โอรีโอคุกกี้, ตัดเป็นชิ้นเล็ก






ใส่เนย, ครีมชีส, เกลือ, และวานิลลาลงในชาม, ตีให้เข้ากัน


ใส่น้ำตาลลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 


ใส่แป้ง และโอรีโอที่สับไว้ลงไป


ผสมให้เข้ากัน 



นำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 2 ชั่วโมง

ก่อนอบ, ให้เปิดเตาอบ เตรียมไว้ที่ 180℃.
วางกระดาษรองอบลงบนถาดอบ


ตักด้วยสกู๊ปขนาด 5.5 ซม. ได้ 11 ชิ้น


อบนาน 13-15 นาที


พักให้เย็นสนิทบนถาด



Oreo Cheesecake cookies: cheesecake in cookie form

No comments:

Post a Comment

Printfriendly