ก็นะ รู้ๆ กันอยู่ว่า ปุ๊กชอบทานโอรีโอ (หรือพวกขนมหลอกเด็กทั้งหลาย 555) เป็น การส่วนตัว สูตรแบบนี้ ก็๋เลยถูกใจมากๆ ค่ะ
คุกกี้สูตรนี้ พอทานเข้าไป จะรู้สึกเหมือนกับได้ทานชีสเค้กเลยนะ นิ่มๆ ฉ่ำๆ ด้วยการที่มีแป้งอยู่เพื่อให้คุกกี้อยู่ตัว ก็เลยให้ความรู้สึกเหมือนทาน โดคุกกี้ แบบดิบๆ ด้วยอีกอย่างค่ะ
ส่วนผสมหลัก ของคุกกี้ สูตรนี้ มีแค่ 5 อย่างเอง, เรียกว่า เป็น คุกกี้ ที่ทำได้ง่ายๆ นะคะ สิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่าอบจนคุกกี้แห้งค่ะ ตอนเอาออกมาจากเตา คุกกี้ จะนิ่มมากๆ แต่ก็จะอยู่ตัวมากขึ้น เมื่อพักให้เย็นลง แนะนำให้เก็บ โดยใส่กล่องที่ปิดสนิท แล้วแช่เย็นนะคะ เพราะคุกกี้ที่มีความชึ้นสูงแบบนี้ ไม่เหมาะ ที่จะวางอยู่ในห้องที่อากาศร้อนๆ ค่ะ
English: Oreo Cheesecake cookies
สูตรภาษาไทย: โอรีโอชีสเค้กคุกกี้
日本語のレシピ:オレオチーズケーキクッキー
Youtube: โอรีโอชีสเค้กคุกกี้ /Oreo Cheesecake cookies/ オレオチーズケーキクッキー
Oreo Cheesecake cookies
Makes 11 pieces
80 กรัม ....................... เนยจืด
.................................... เกลือเล็กน้อย
1/2 ช้อนชา .................. วานิลลาเอ็กแทร็ก
80 กรัม ........................ ครีมชีส
100 กรัม ...................... น้ำตาลทราย
100 กรัม....................... แป้งอเนกประสงค์
8 ชิ้น ............................ โอรีโอคุกกี้, ตัดเป็นชิ้นเล็ก
ใส่เนย, ครีมชีส, เกลือ, และวานิลลาลงในชาม, ตีให้เข้ากัน
ใส่น้ำตาลลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่แป้ง และโอรีโอที่สับไว้ลงไป
ผสมให้เข้ากัน
นำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 2 ชั่วโมง
ก่อนอบ, ให้เปิดเตาอบ เตรียมไว้ที่ 180℃.
วางกระดาษรองอบลงบนถาดอบ
ตักด้วยสกู๊ปขนาด 5.5 ซม. ได้ 11 ชิ้น
อบนาน 13-15 นาที
พักให้เย็นสนิทบนถาด
Oreo Cheesecake cookies: cheesecake in cookie form
No comments:
Post a Comment