หรือไม่ถ้าไม่มีอะไร แปลกๆ ก็มักจะไได้ มาร์ส หรือ สนิกเกอร์ กลับมาด้วยทุกครั้ง
แต่คราวนี้ เจอยี่ห่อนี้ค่ะ Morinaga's bitter chocolate, (แบบว่า เป็น เหมือนกัน หรือ เปล่าค่ะ เวลา เจอว่า ขนมอันนี้ ทานแล้ว ไม่อ้วน ก็อดไม่ได้ ใช่ไหมเอ่ย ที่จะต้อง หยิบ มาลอง 555 แบบว่า ปุ๊กเป็น แบบนี้ อยู่ เรื่อยค่ะ )
แหม ก็เล่น ติดว่า ชิ้นนึง มีแค่ 20 kcal เอง น้อยดีจัง ^ ^ พอทาน ไปชิ้นนึง กลับทำให้ อยากทานมาก กว่าเดิมอ๊ะสิ ก็เลยคิดว่า อยาก จะทำ ขนมอะไร ที่ทำ จาก ช็อกโกแลต ซะเลย (คือ รสชาติ ของช็อกโกแลต ใช้ได้นะคะ แต่มัน บางมากๆๆๆๆๆ เลยค่ะ - ก็เลย ทำให้ชิ้นนึง ทานแล้ว ไม่อ้วน แต่แอบไม่อิ่ม >*<, แต่ ก็ดีนะคะ เพราะรสชาติ ก็โอ แล้วยังไป ซื้อง่ายๆ ด้วย ใกล้ บ้าน เลยค่ะ)
ปุ๊กก็ เลย แปลง ร่างมัน ให้กลายเป็น ขนมชิ้น เล็กๆ (ของเก่า เขาเป็น มินิโลฟค่ะ แต่ปุ๊กว่า มันยังเล็ก ไม่พอ 555ม อยาก ให้เป็น แค่ชิ้น พอคำค่ะ) ดังนั้น เราก็เลย แปลงให้มัน เป็น ชิ้น จฺ๋วเดียวค่ะ แล้ว ก็ใส่ ช็อกโแลตเพิ่ม เข้าไป (แต่ถ้า ใครคิดว่า ไม่พอ ก็ใส่ ได้อีกนะคะ ถึง 35 กรัมก็ยัง โอเคค่ะ) ดังนั้น ในแต่ละคำ ก็ได้รสชาติ ชอกโกแลตบราวนี่ อร่อยๆ แล้วยังมีข้อ ดีอีกอย่างคือ ก็มัน ชิ้น นิดนึง แคลอรี่ ก็น้อย เหมือนกันค่ะ ^_^
Adaptation from: カップケーキBOOK (マイライフシリーズ特集版) by 小田川さなえ (Odakawa Kanae)
1
|
ไข่
|
45g
|
น้ำตาลทราย
|
เกลือนิดหน่อย
| |
45g
|
แป้งเค้ก
|
5g
|
ผงโกโก้
|
¼ tsp
|
ผงฟู
|
50g
|
เนยจืด (ละลาย แล้ว ปล่อยให้เย็น)
|
25g
|
ช็อกโกแลต (dark หรือ bitter ก็ได้ค่ะ ) ตัดเป็นชิ้นเล็ก
|
8
|
Pecan nut
|
เปิดเตาอบที่ 180 °C
ร่อน แป้ง ผงฟู และ ผงโกโก้รวมกัน
ตีไข่กับน้ำตาล และเกลือ จนสีอ่อนลง แล้วใส่ส่วนของแป้งลงไปคนให้เข้ากัน
เทเนยละลายลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
ใส่ช็อกโกแลต และ ตะล่อมให้เข้ากัน
หลังจากนั้น เทส่วนผสมลงในถ้วยที่เตรียมไว้ แล้ววางพีแคนลงไปด้านบน
นำเข้าอบ นาน10-13 นาที หรือ จนฟู และสุกทั่ว
Mini Brownies Cupcake: Chocolate-chocolate in one bite!
อยากทานซักร้อยอันเลยคะ...
ReplyDeleteจ๊ากๆๆๆๆ แล้วน้องจะลดความอ้วนได้ไงเนี่ย
ReplyDeleteสงสัยจังคุณปุ๊กจะอ้วนมั๊ยเนี่ย ที่บ้านช่วงนี้ลดๆ ขนมลงหน่อย ไม่ไหวค่ะ น้ำหนักขึ้นกันทั้งบ้าน
ReplyDeleteเรไร ค่ะ