

ปุ๊กก็เลยคิด ออกมาเป็น ขนมแบบนี้ คือเน้น รสชาติ เปรี้ยวๆ สดชื่นค่ะ
เป็น Yogurt mousse with strawberry jelly ตัว yogurt mousse ก็เบาๆ แล้วก็ เปรี้ยวนิดหน่อย แล้วยังหอม วานิลลาด้วย (พยายามใส่น้ำตาล ไม่มากนะคะ เอาแค่พอให้รสชาติ บาลานด์ กันกับความเปรี้ยว ของเจลลี่ ค่ะ)
ส่วน strawberry jelly ก็จะเปรี้ยวๆ เหมือนกันค่ะ แต่ก็ จะมีรสหวาน นิดๆ เรียกว่า ถ้าใครชอบเปรี้ยว ก็แนะนำว่า ให้ทำ เจลลี่ เป็น 2 เท่า แล้ว เทเป็น 2 ชั้นแทนค่ะ (พอดี ม่าม้า ปุ๊ก ไม่ชอบทานเปรี้ยวมาก ก็เลยเป็น เจลลี่ แค่ชั้นเดียวค่ะ)
ก็หวังว่า ของหวานชิ้นนี้ จะสอบผ่านนะคะ เพราะเปรี้ยวสดชื่น ซะขนาดนี้ แล้ว ยังไม่ทำให้รู้สึกหนักพุงมากด้วยพอทานเสร็จ ^ ^

Strawberry jelly | |
50g | สตรอเบอรี่แช่แข็ง |
20g | น้ำตาล |
1g | Gelatin |
| |
Yogurt mousse | |
150g | Plain yogurt |
50g | น้ำตาล |
100ml | นม |
4g | Gelatin |
1tsp | Vanilla extract |
| |
For decoration | |
| สตรอเบอรี่สด |
| |

ใส่ strawberry ลงใน food processor แล้วปั่นจนละเอียด ใส่น้ำตาลลงไป แล้วปั่นให้เข้ากัน
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงใน หม้อขนาดเล็ก แล้วนำขึ้นตั้งไฟ จนน้ำตาลละลาย ส่วนผสมอุ่นขึ้น แต่ไม่เดือด
ใส่เจลาตินลงไป แล้วคนให้เข้า แล้วพักให้เย็น

ใส่นมลงในถ้วยตวง ที่ใช้กับมโครเวฟได้ แล้ว นำเข้าไมโครเวฟ 1-1นาทีครึ่ง จนร้อน ทั่ว
ใส่เจลาตินลงในนม แล้ว คนจนเจลาติน ละลาย แล้วใส่ vanilla extract.
ปล่อยให้เย็นสนิท
เมื่อนมเย็นแล้ว นำโยเกิร์ตใส่ลงในชาม
ค่อยๆเทนมลงไป คนให้เข้ากัน จนหมด

แช่ไว้ จนถึงเวลา เสิร์ฟ
Note: ถ้าทำเจลลี่ สองเท่า ให้เทเจลลี่ไว้ด้านบนสุด ทับมูส ก็จะเป็น เจลลี่ 2 ชั้นค่ะ

Chicken Farm Baker's Project#12 Low Carb Dessert:
Yogurt Mousse and Strawberry Jelly
ขอ 2 แก้วเลยค่า
ReplyDeleteแอบดู และแอบทำตามสูตรคุณปุ๊กมานานแล้วค่ะ
ReplyDelete