Monday, July 27, 2009

July 2009 Daring Bakers Challenge #32: Mallows(Chocolate Covered Marshmallow Cookies)

ตอนแรกก็คิดเหมือนกันค่ะ ว่าจะสกิปดีหรือเปล่า พอดีว่า ช่วงนี้ยุ่งๆค่ะ แต่ก็นะคะ ปุ๊กก็พยายามเต็มที่ค่ะ เพราะว่าอยากลองทำ มากๆเลย !

ก็เลยพยายามค่ะ โดยแบ่งเป็น ขั้นตอนแทน คือ ทำคุกกี้ 1 วัน แล้วค่อยมาทำ marshmallow กับ glaze อีกวันค่ะ คราวนี้ ก็เลย สามารถค่ะ ^ ^

แต่ก็นะคะ ปัญหาที่เจอกับคราวนี้ก็มีเรื่องใหญ่ค่ะ เพราะในสูตรเล่นบอกว่า ได้แค่ 2 โหล แต่ปุ๊กอ๊ะ ได้เยอะมากๆๆ ค่ะ ประมาณ 150 ชิ้นค่ะ ! เอ้อ ไม่รู้ทำไมจริงๆ

ส่วน marshmallow ปุ๊กต้องเพิ่มน้ำไป 1 ช้อนโต๊ะในส่วนของเจลาตินค่ะ (ไม่รู้ว่า เพราะแบบนี้ หรือเปล่านะคะ marshmallow ของปุ๊กมันเลยดูนิ่มๆค่ะ)

แต่ว่า ก็สนุกดีค่ะ เพราะได้มีโอกาส ทำ marshmallow,ซึ่งเคยอยากลองทำ มานานแล้วค่ะ ^ ^ ดังนั้น ก็ขอบคุณ คุณNicole อย่างน้อย คราวนี้ ปุ๊กก็ได้ลองทำของ ที่อยากทำค่ะ

คุกกี้ออกมาใช้ได้ค่ะ โดยเฉพาะถ้าใครชอบ มาร์สเมลโล กับช็อกโกแลตค่ะ !


The July Daring Bakers' challenge was hosted by Nicole at Sweet Tooth. She chose Chocolate Covered Marshmallow Cookies and Milan Cookies from pastry chef Gale Gand of the Food Network.

Mallows(Chocolate Covered Marshmallow Cookies)
Recipe courtesy Gale Gand, from Food Network website

Prep Time: 10 min
Inactive Prep Time: 5 min
Cook Time: 10 min
Serves: about 2 dozen cookies (ปุ๊กได้ 150 ชิ้นค่ะ!)

• 3 cups (375grams/13.23oz) แป้งอเนกประสงค์
• 1/2 cup (112.5grams/3.97oz) น้ำตาลทราย
• 1/2 teaspoon เกลือ
• 3/4 teaspoon ผงฟู
• 3/8 teaspoon เบกกิ้งโซดา
• 1/2 teaspoon อบเชยป่น
• 12 tablespoons (170grams/ 6 oz) เนยจืด
• 3 ไข่, ตีให้เข้ากัน
• Homemade marshmallows, สูตรอยู่ด้านล่างค่ะ
• Chocolate glaze, สูตรอยู่ด้านล่างค่ะ


1. ตีของแห้งให้เข้ากัน ด้วยหัวตีใบไม้
2. ใส่เนยลงไป แล้วตีด้วยความเร็วต่ำ จนเข้ากัน และลักษณะ เหมือนเม็ดทราย


3. เทไข่ แล้วตีให้เข้ากัน
4. ปั้นเป็น ก้อนแบน แล้วห่อด้วย clingfilm แล้วนำเข้าแช่เย็น 1 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ (หรือเก็บได้ถึง 3 วัน)

5. เมื่อต้องการอบ ให้เตรียมถาด และรองด้วยกระดาษรองอบ หรือ silicon mat.
6. เปิดเตาอบที่ 375 degrees F.
7. รีดโดเป็นแผ่น บางประมาณ 1/8-นิ้ว โดยโรยแป้งที่โต๊ะ (หรืออย่างปุ๊กใช้ กระดาษ 2 แผ่นวางโดไว้ด้านใน แล้วรีดค่ะ) แล้วตัดด้วย ที่ตัดคุกกี้ ขนาด 1 นิ้ว หรือ 1 นิ้วครึ่ง ตัดคุกกี้ แล้ววางลงในถาด

8. นำเข้าอบประมาณ 10 (ปุ๊กใช้12 นาทีค่ะ) แล้วนำออกมาพักจนเย็น

Homemade marshmallows:

• 1/4 cup น้ำ
• 1/4 cup light corn syrup
• 3/4 cup (168.76 grams/5.95oz) น้ำตาลทราย
• 1 tablespoon เจลาตินผง
• 2 tablespoons น้ำเย็น
• 2 ไข่ขาว
• 1/4 teaspoon pure vanilla extract



1. โรยเจลาตินลงในน้ำ

2. ใส่น้ำ, corn syrup, และน้ำตาลลงในหม้อ แล้วต้มจนอุณหภูมิ สูงถึง 235 degrees F หรือ “soft-ball”
3. นำหม้อลงจากเตา แล้วเทเจลาตินลงไป แล้วคนให้ละลาย
4. ตีไข่ขาวจนตั้งยอดอ่อน แล้วเทน้ำเชื่อม ที่ผสมเจลาตินลงไป
5. ใส่วานิลลา แล้วตีจนตั้งยอดแข็ง
6. ใส่ลงในถุงบีบ
7. บีบเป็น “kiss” ลงไป บนหน้าคุกกี้ทุกชิ้น แล้วพักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง

Chocolate glaze:
• 12 ounces semisweet chocolate
• 2 ounces น้ำมันพืช


ละลายช็อกโกแลต และน้ำมันพืช โดยใส่ลงในชาม แล้ววางไว้บนหม้อที่มีน้ำเดือดอ่อน (โดยก้นชามไม่แตะน้ำ)

1. รองกระดาษรองอบไว้บนถาด
2. ค่อยๆ ชุบคุกกี้ลงในช็อกโกแลตทีละชิ้น (ในขณะที่ช็อกโกแลตร้อนอยู่)
3. นำคุกกี้ขึ้นด้วยส้อม (เพื่อให้ช็อกโกแลตส่วนเกินไหลออก)

4. แล้ววางลงบนถาดที่เตรียมไว้ พักไว้จนแห้งสนิท

July 2009 Daring Bakers Challenge #32:

Mallows(Chocolate Covered Marshmallow Cookies)

2 comments:

  1. โอ๊ย โอ๊ย....อยากจะกินช็อกเยิ้ม ๆ ที่เคลือบขนมให้หมดทั้ง 150 ชิ้น แล้วเอามาร์ชแมลโลไปย่างกินซะให้พุงกางเลยจ้า
    ปล.ตัวเองเชื่อป่าวว่าเค้าทำด๊าย

    ReplyDelete
  2. คุณปุ๊ก ทำช็อกโกแลตแต่งเค้กได้ป่าวค่ะ (chocolate decorations) สอนหน่อยจิ อิๆ..

    ReplyDelete

Printfriendly