Friday, February 17, 2012

Chicken Farm Baker's Project # 42: February Snack Box: Open it and fall in love (with ME), again: Strawberry cube cake

คราวนี้ คิดว่า ต่อให้เป็นชายหนุ่มก็คงตกหลุมรักความหวานสุดๆของเจ้าเค้กสูตรนี้ค่ะ แหม ก็ทั้ง สตรอเบอรี่ และสีชมพู ไม่น่ารักให้มันรู้ไป 555


จริงๆเค้กเป็นแค่เค้กวานิลลาธรรมดานะคะ แต่ พอมาผสมกับ strawberry extract, cream cheese frosting และ white chocolate, มันก็เลยดูพิเศษขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะค่ะ  แล้วยังดูน่ารักแบบหวานๆด้วยสิ 

สำหรับสูตรนี้เป็นส่วนหนึ่งของ  Chicken Farm Baker's Project # 42: February Snack Box: Open it and fall in love (with ME), again.
เข้าไปดูไอเท็มอื่นๆในกล่องได้ที่นี่ค่ะ 


Strawberry cube cake
Makes about 7 (depend on the size of your cube)


 50g .................................. เนย
80g .................................. น้ำตาลทราย
1 ....................................... ไข่
.......................................... เกลือเล็กน้อย
60g ................................... Crème Fraîche
100g ................................ แป้งเค้ก
1tsp .................................. ผงฟู
½tsp ................................ Vanilla extract
½tsp ................................ Strawberry extract
Cream cheese Frosting
20g ................................. เนยนิ่ม
35g ............................... Cream cheese
40g ............................... น้ำตาลไอซิ่ง


........................................ สตรอเบอรี่สด
........................................ ไวท์ช็อกโกแลต
........................................ สีชมพูหรือแดง ( oil base สำหรับใช้กับช็อกโกแลต)



 เปิดเตาอบ 170 °C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์คัพเค้ก 6 อัน
ร่อนแป้งและผงฟูเข้าด้วยกัน

ตีเนยกับน้ำตาลจนฟูขาว  แล้วตามด้วย vanilla extract และStrawberry extractตีจนเข้ากันดี.ใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากันแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ใส่1/3 ของแป้งลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน ใส่ ครึ่งนึงของ Crème Fraîche ตะล่อมให้เข้ากัน ตามด้วย อีก 1/3 ของแป้งตะล่อมให้เข้ากัน  ใส่ Crème Fraîche ที่เหลือลงไปตะล่อมให้เข้ากัน ใส่แป้งที่เหลือ ตะล่อมจนพอเข้ากัน 




ตักส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ 
อบประมาณ 20 นาที หรือ จนเค้กไม่ยุบตัวลงเมื่อกดเบาๆ 
พักให้เย็นสนิท


 ทำ cream cheese frosting โดยตีเนยและครีมชีสจนเนียน แล้วร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไป ผสมจนเข้ากัน 
บิเค้กเป็นชิ้นเล็ก
ใส่ฟรอสติ้งลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อน โดยคลุมสตรอเบอรี่ไว้ด้านใน อัดลงพิมพ์ หรือทำเป็นก้อนกลมก็ได้ค่ะ
 นำเค้กที่ได้มาคลุมด้วยช็อกโกแลตที่ใส่สีชมพูไว้ 


Strawberry cube cake


Chicken Farm Baker's Project # 42: February Snack Box: 
Open it and fall in love (with ME), again 
"Strawberry Cube cake"

2 comments:

  1. พี่ปุ๊กใช้ช็อกไรคลุมคะ คอมพาวน์หรือคูเวรอ์เจอร์

    ReplyDelete
  2. อันนี้ใช้คอมพาวน์จ้า

    ReplyDelete

Printfriendly