แค่สำหรัยสูตรนี้ ไม่ต้องทำอะไรมาก เราก็จะได้ช็อกโกแลตอร่อยๆมาทานแล้วค่ะ อิอิ นามะช็อิกโก ทำง่ายมากๆเลยนะคะ ไม่ต้องเทมเพอริ่ง ไม่ต้องสนเทอร์โมมิเตอร์กันเลยล่ะค่ะ คราวนี้ ปุ๊กปรับสูตรให้น่าสนใจขึ้น โดยการเติมรสกาแฟลงไป แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ มันไม่ได้ขมขึ้นค่ะ เพราะเราเอาส่วนของมิลล์ช็อกโกแลตลงไปแทนที่บางส่วน เพื่อให้รสชาติ ไม่แรงเกินไป ก็นะ ปุ๊กก็ไม่ได้อยากได้อะไรขมๆหรอกค่ะ แค่นิ่มๆ ชวนฝัน มีขมเล็กๆน้อยๆ อืม นั่นล่ะมันความรักแบบของปุ๊ก อิอิ
สำหรับสูตรนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Chicken Farm Baker's Project # 42: February Snack Box: Open it and fall in love (with ME), again.
เข้าไปดูไอเท็มอื่นๆในกล่องได้ที่นี่ค่ะ
Mocha Nama Chocolate (モカ生チョコ)
Makes 12 pieces
160g ................................ Dark chocolate (ถ้าช็อกโกแลตที่มีอยู่เป็นชิ้นใหญ่ให้สับก่อนนะคะ)
60g .................................. Milk chocolate
60g .................................. Milk chocolate
80ml ................................ Whipping cream
10g ................................... เนยจืด
1tsp .................................. กาแฟผงสำเร็จรูป
1tsp .................................. กาแฟผงสำเร็จรูป
10g ................................... Glucose syrup (หรือ แบะแซค่ะ)
5tbsp ............................... ผงโกโก้
วางกระดาษรองอบไว้ในพิมพ์เจลลี่ขนาด 14.5X8.8 cm 2 อัน
ใส่ช็อกโกแลต ลงในชามขนาดกลาง
เทวิปปิ้งครีม, เนยและกลูโคสไซรัป ลงในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟ ปานกลางค่อนข้างอ่อน แล้วต้มไปเรื่อยๆ จน กลูโคสไซรัปละลาย และครีมเดือด
เทลงในชามที่ใส่ช็อกโกแลตไว้ แล้วคนจนเนียน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้ว เกลี่ยให้เรียบ แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง
นำออกจากพิมพ์ แล้วตัดเป็นชิ้น
ร่อนผงโกโก้ลงในถาด แล้ววางช็อกโกแลตที่ตัดไว้ลงไป คลุกให้ผงโกโก้คลุมทั่วช็อกโกแลต
แช่เย็นไว้ จนพร้อมเสิร์ฟ สามารถเก็บได้ 2-3 วันค่ะ (ถ้าอดใจไหวนะ ^^)Mocha Nama Chocolate (モカ生チョコ) |
Chicken Farm Baker's Project # 42: February Snack Box:
Open it and fall in love (with ME), again
"Mocha Nama Chocolate (モカ生チョコ)"
No comments:
Post a Comment