ครีมบิสกิตเป็นอะไรที่ทำง่ายมากๆนะคะ ใช้เวลาน้อยมาก ทั้งลงมือและอบ รวมกันไม่เกิน 30 นาทีค่ะ จุดที่สำคัญคือ ความเย็นค่ะ ให้ใช้เนยเย็น วิปปิ้งครีมเย็น และเวลาผสมไม่นานเกินไป จะช่วยให้ออกมาเนื้อดีค่ะ เริ่มต้นที่ตัดเนยเป็นชิ้นเล็กๆไว้ก่อน จะช่วยให้ผสมง่ายขึ้น แต่หากขณะผสม เนยเริ่มละลายไม่ต้องตกใจค่ะ แค่เอาทั้งชามไปแช่เย็น สัก 5-10นาที แล้วค่อย เอาออกมาผสมต่อ ก็ได้ค่ะ แล้วอีกอย่างคือ อย่านวดแป้งเด็ดขาดค่ะ ให้ใช้การกด และพับไปเรื่อยๆ จนด้านบนของโดเรียบ แต่นี้เองค่ะ ส่วนใครอยากจะให้บิสกิตออกมาสูงให้ใช้ทริคนี้นะคะ.
แบบว่าไม่มีอะไรจะเขียนมากค่ะ ว่าควรจะทานมันแบบไหนถึงจะอร่อย 555 เพราะมันอร่อยด้วยตัวเองอยู่แล้ว อิอิ แต่สำหรับปุ๊กตอนอุ่นๆจากเตานี่ล่ะค่ะอร่อยที่สุดเลย
Cream Biscuits
Makes 8-9 pieces
250g ............................ แป้งเค้ก
2 1/2tsp ....................... ผงฟู
60g ........................... น้ำตาลทราย
.................................... เกลือเล็กน้อย
80 g ............................. เนยจืดเย็น ตัดเป็น ช้ินเล็ก
180g ............................. วิปปิ้งครีม, เย็น
.................................... น้ำตาลทรายสีรำ สำหรับโรยหน้า
เปิดเตาอบที่ 200°C
วางกระดาษรองอบลงบนถาด
ผสมแป้ง, ผงฟู, น้ำตาล และเกลือลงในชาม คนให้เข้ากันด้วยตะหร้อมือ
เทเนยลงไป ใช้ปลายนิ้วปิ จนเนยเข้ากับแป้ง และมีลักษณะเหมือน breadcrumbs.
เทวิปปิ้งครีมลงไป ใช้พายยางกดให้ส่วนผสมเข้ากัน
เทออกจากชาม แล้ว กดและพับ จนโดเกาะกันดี
ตัดด้วยที่ตัดคุกกี้ขนาด 5.5 cm
วางลงบนถาดที่เตรียมไว้ ทาด้วยครีม แล้วโรยด้วยน้ำตาลทราย
นำเข้าอบ 13-16 นาที หรือจนด้านบนเป็นสีน้ำตาลสวย และบิสกิตพองฟู
เสิร์ฟอุ่นๆ
Your daily bake: Simple cream biscuits
I think you language has changed from english to another language.
ReplyDeleteHi, Eva
ReplyDeleteI have 2 blogs, one in English and the other is Thai ^^.