แต่บางครั้งก็ไม่รู้จะทำอะไรกับมันดี ไม่ใช่ว่าคิดไม่ออกนะคะ แต่คิดเยอะไปมากกว่า คืออยากทำไปซะหมดทุกอย่างอะไรแบบนั้นอะค่ะ ^^".
เพราะเราสามารถเอาเขามาแปลงร่างได้เยอะมากนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, คุกกี้, มูส หรืออะไรอีกมากมายเลย หลังจากคิด (รวมถึงถามแฟนเพจ, 555) ก็ได้คำตอบว่า "ทำแพนเค้กกล้วยหอมดีกว่า".
แพนเค้กสูตรนี้ก็ง่ายมากๆนะคะ (ส่วนใหญ่ แพนเค้กก็ง่ายทั้งนั้นล่ะนะ อิอิ) ด้วยว่ามีโยเกิร์ตเป็นส่วนผสม ทำให้แพนเค้ก ออกมามีรสชาติเปรี้ยวจางๆ และมีเนื้อนิ่มฟูมากด้วย
ตอนผสมส่วนของเหลวลงไป ในส่วนของแป้ง ไม่ต้องคนจนเนียนนะคะ แค่ให้เข้ากันก็พอค่ะ ถ้าคนมากไป จะทำให้เนื้ออกมาเนียวได้นะคะ
เสิร์ฟพร้อมกับน้ำเชื่อมเมเปิ้ลนี่อร่อยสุดสำหรับปุ๊กนะคะ แต่ถ้าใครชอบเสิร์ฟกับน้ำผึ้งก็ไม่เลวค่ะ
Banana Pancakes
Serve 2-3 (ขึ้นอยู่กับความหิวนะคะ ^^)
130g (1cup) .................. แป้งอเนกประสงค์
1tbsp ............................ น้ำตาลทราย
1/4tsp ........................... เกลือ
1/2tsp ............................ ผงฟู
1/4tsp ............................ เบกกิ้งโซดา
200g (3/4 cup) .............. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
1/2cup ........................... นม
1 .................................... ไข่
15g (1tbsp) .................... เนยละลาย
2 ..................................... กล้วยหอมสุด, หั่นเป็นชิ้น
สำหรับเสิร์ฟ
........................................ เนย
........................................ น้ำเชื่อมเมเปิ้ล
ใส่แป้ง, น้ำตาลทราย, ผงฟู, เกลือ และเบกกิ้งโซดาลงไปในชาม แล้ว คนให้เข้ากัน
ผสมโยเกิร์ต, นม, เนยละลาย และไข่เข้าด้วยกัน
เทลงในชามแป้ง
คนให้เข้ากัน (ส่วนผสมไม่ต้องเนียนนะคะ).
ตั้งกระทะบนไฟอ่อน
ทาน้ำมันลงไปเล็กน้อย
ตักส่วนผสม ประมาณ 1/4cup ลงไป แล้ววางกล้วยลงไป
ทอดให้สุกทั้งสองด้าน
ใส่ลงในจาน เสิร์ฟพร้อมเนย และน้ำเชื่อมเมเปิ้ล ขอให้อร่อยนะคะ
Banana Pancakes: My favourite fruit!
No comments:
Post a Comment