ส่วนหนึ่งเพราะปุ๊กมักจะไม่ทานอาหารเย็น (เพราะทานอะไรต่อมิอะไรทั้งวัน พอตอนเย็นก็ทานไม่ค่อยลงแล้วค่ะ) พอตื่นเช้ามา ก็เลยหิวมากกว่าคนอื่น และเพราะหิวขนาดนี้ อาหารเช้าเลยยิ่งสำคัญกว่าเดิมอีกค่ะ ดังนั้น เวลาปุ๊กพูดถึงอาหารเช้า ไม่ได้หมายความถึงกาแฟแก้วเดียวนะคะ 555
แต่ก็มีวันที่ปุ๊กตื่นสายค่ะ พอเป็นแบบนี้ ให้ทานอาหารเช้าตอน 9.30 แล้วทานกลางวันตอน 12.00 ก็ไม่ไหวนะคะ brunch เป็นเป็นไอเดียที่ดีกว่าเยอะเลยค่ะ
อาหารจานไข่จานนี้ มีทุกอย่างที่เราต้องการค่ะ เพราะใส่ส่วนผสมมีทั้ง ผัก, ชีส, และไข่ พอทานเข้าไป เราก็เลยได้ทุกอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ไฟเบอร์, ไขมัน, แป้ง, และที่สำคัญที่สุดคือความอร่อยค่ะ
ถ้าหิวมากๆ ทานคนเดียวก็หมดนะคะ ชามนี้ แต่ถ้าไม่ แชร์กับใครสักคน คงเป็นเช้าที่ดีไม่น้อยค่ะ
Brunch Egg Bake
Serve 1-2 people, depend on how hungry you are ^^
75g ................................... เชดด้าชีส, ขูด
75g ................................... มอสซ่าเรลล่าชีส, ขูด
15g ................................... เนย
30g ................................... หอมใหญ่, ตัดเป็นชิ้นเล็ก
30g ................................... เห็ด, สไลด์
30g ................................... พริกหวาน, ตัดเป็นลูกเต๋าเล็ก
30g ................................... แฮม, ตัดเป็นชิ้นเล็ก
ส่วนของไข่
2 ....................................... ไข่
35g ................................... แป้งอเนกประสงค์
100ml ............................... นม
.......................................... ไทม์ และ พาสลีย์เล็กน้อย
1/8tsp .............................. เกลือ
.......................................... พริกไทย, ตามชอบ
เปิดเตาอบไว้ที่ 180C
เตรียมพิมพ์ขนาด 18x12cm ที่สามารถใช้กับเตาอบได้ไว้ (ของปุ๊กเป็น Stoneware ของ Le Creusetค่ะ).
ผสมชีสทั้ง 2 เข้าด้วยกัน
ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง, ใส่เนยลงไป พักให้ละลาย
ใส่หอมใหญ่ลงไป ผัดให้นิ่มลง ตามด้วย พริกหวาน และเห็ด ผัดจนนิ่มลง
ใส่แฮมลงไป ผัดจนเข้ากัน นำลงจากเตา
ใส่ส่วนผสมของไข่ลงในชาม
แล้วคนให้เข้ากัน
ใส่ครึ่งส่วนของชีสลงไปในชามอบ
ใส่ผักและแฮมที่ผัดไว้ลงไป
เทส่วนของไข่ลงไป
แล้วโรยด้วยชีสที่เหลือ
นำเข้าอบ ประมาณ 32-35 นาที
เสิร์ฟอุ่นๆ จากเตา แล้วมีความสุขกับวันใหม่ค่ะ ^^
Brunch Egg Bake: My kind of Breakfast!
No comments:
Post a Comment