Thursday, March 31, 2016

มักกะโรนีอบชีสหน้าเบคอน

เราคงไม่ต้องมีเหตุผลอะไร ในการที่จะทานอาหารประเภทคอมฟอร์ดฟู้ดนะคะ เพราะมันทำให้เรามีความสุข ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทุกคนสมควรจะได้รับค่ะ
เพราะในชีวิตมีเรื่องเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสุข หรือความทุกข์, เราเลือกได้เองนะคะ ว่า เราจะอยู่อย่างไหน สำหรับปุ๊กแล้ว ปุ๊กขอเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขค่ะ ซึ่งมันหาไม่ยากเลย การกิน ก็เป็นความสุขที่ปุ๊กมีได้ทุกๆวันค่ะ (โอเค ยอมรับค่ะ ว่าเป็นคนตะกละ 555) ลองคิดดูสิ แค่เริ่มต้นจากการคิดว่าจะกินอะไรดี แล้วใช้เวลาอย่างมีความสุขในการลงมือทำมัน ไปจนถึงขั้นตอนการได้กลิ่นและกินมัน โอ้ย แค่นี้ก็มีความสุขมากๆแล้วล่ะค่ะ 

ปุ๊กว่า บางทีอาจจะไม่ได้อยู่ที่อาหารอย่างเดียว แต่คงอยู่กับวีธีการที่เราคิดถึงมันด้วย เพราะหากเราไม่สามารถทานสิ่งที่เราชอบได้ มันคงจะเป็นเรื่องทุกข์มากนะคะ เวลาคิดถึงอาหาร อาหาร จะเป็นความสุข ก็ต่อเมื่อเราทานมันแบบกำลังดีค่ะ เพราะอย่างปุ๊กเอง ต่อให้ชอบทาน ชีส, ขนมหวาน, เค้ก, ไอศครีม (และอื่นๆ อีกมากมาย) มากแค่ไหน ปุ๊กก็ไม่สามารถทานมันได้เยอะๆพร้อมๆกันนะคะ เพียงแต่ เวลาที่อยากทานอะไรขึ้นมา ปุ๊กจะเป็นพวกที่ทานแบบเต็มที่เลยล่ะค่ะ
เหมือนกับมักกะโรนีอบชีสสูตรนี้ ไม่เหมาะกับคนใจอ่อนแอนะคะ 555 เพราะชีสเต็มๆ พร้อมกับเบคอน มันริซและอร่อยมากค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ทานทุกวันค่ะ แค่อาทิตย์ล่ะครั้ง ก็พอที่จะทำให้เรามีความสุขไปหลายวันแล้วล่ะค่ะ ^^




 Macaroni and cheese with bacon topping
Serve 2-3


110g ........................... มักกะโรนี
25g ............................. เนยจืด
25g ............................. แป้งอเนกประสงค์
300ml ......................... นม
50g .............................. หอมหัวใหญ่, ซอย
50g .............................. เชดด้าชีส, ขูด
10g .............................. พาเมอซานชีส, ขูด
1/4tsp .......................... ลูกจันทร์, ป่น
..................................... เกลือ และพริกไทย

Topping
1 แผ่น ......................... ขนมปัง, หั่นเป็นลูกเต๋า
85g ............................. เบคอน, หั่นเป็นชิ้น 
20g .............................. เชดด้าชีส, ขูด
5g ................................ พาเมอซานชีส, ขูด
10g .............................. ต้นหอม, ซอย




 






เปิดเตาอบที่ 180C.



ต้มน้ำ เมื่อเดือดใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา 
ใส่มักกะโรนีลงไป แล้วต้มตามเวลาที่ระบุข้างซอง
เมื่อได้ที่ นำขึ้นจากน้ำ พักไว้


นำหม้อขนาด  14cm ตั้งบนไฟอ่อน ใส่เนยลงไป
เมื่อเนยละลาย ใส่แป้งลงไป คนให้เข้ากัน
เทนมลงไป แล้วใส่หอมหัวใหญ่ลงไป คนเรื่อยๆ จนข้น



นำลงจากเตา


ใส่มักกะโรนีที่ต้มไว้ลงไป ใส่ชีสทั้ง 2 ชนิด, ลูกจันทร์ป่น และปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย 

วางขนมปัง และเบคอนลงด้านบน


โรยชีสทั้ง 2 ชนิดลงไป แล้วโรยต้นหอมลงด้านบน

นำเข้าอบ 35-40 นาที จนเป็นสีน้ำตาลทอง

Macaroni and cheese with bacon and bread topping

No comments:

Post a Comment

Printfriendly