Sunday, March 13, 2016

Egg Bread (Gyeran-ppang): Korea Snack bread

ช่วงนี้เริ่มรู้สึกตัวเองขี้เกียจนะคะ น่าจะเพราะใช้คอมไม่ได้มาประมาณ 3 วันแล้วค่ะ เกิดอาการเจ็บตามาก น่าจะเพราะเล่นเกมมากไปหน่อย 555  


พอวันนี้เริ่มดีขึ้น เลยอยากจะทำอะไรนิดๆ หน่อยๆนะคะ เห็นเจ้าขนมชนิดนี้ในอินเตอณเน็ต ก็เกิดความคิดว่าอยากลองทานค่ะ มันคือ  "Gyeran-ppang" หรือ ขนมปังไข่ของเกาหลีนะคะ เป็นเค้กที่มีไข่ใส่ลงไป แต่สารภาพว่าปุ๊กไม่เคยไปเกาหลี ไม่รู้เหมือนกันว่า ของที่เขาขายกันอยู่ เป็นอย่างไง 555 ก็เลยใส่ของลงไปตามที่ตัวเองอยากจะทานค่ะ
ทั้งมายองเนส และชีส ใส่ลงไปแล้วอืม... อร่อยมากเลยค่ะ ยิ่งตอนที่เพิ่งออกจากเตา แล้วชีสยังไม่เซ้ตนี่ยิ่งสุดยอดค่ะ 
ว่าไป มันก็เป็นไอเดียที่ดีมากสำหรับทำเป็นอาหารเช้านะคะ เพราะทำง่ายมากๆๆ แล้วยังสามารถจะใส่อย่างอื่นลงไปได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ใส้กรอกหรือแฮม น่าอร่อยทั้งนั้นเลย งั้นเรามาลองทำด้วยกัน จะใส่อะไรลงไปเพิ่มก็ตามใจเลยค่ะ 



Egg Bread
makes 3 (mini loaf pan)



 60g ............................ แป้งอเนกประสงค์
1tsp ............................. ผงฟู
40g .............................. น้ำตาลทราย
1/2cup ......................... นม
1................................... ไข่
15g .............................. เนยละลาย
1/2tsp .......................... วานิลลาเอ็กแทร็ก

Filling and topping
3 .................................. ไข่
..................................... มอสซาเรลล่าชีส, ตัดเป็นชิ้นเล็ก 
..................................... มอสซาเรลล่าชีส, ขูดเป็นเส้น
..................................... มายองเนส





เปิดเตาอบไว้ที่  200C
ทาเนยที่พิมพ์โลฟขนาดเล็ก 3 อัน 


ร่อนแป้ง, และผงฟูลงในชาม
ใส่น้ำตาลลงไป คนให้เข้ากัน 
ใส่นม, ไข่ เนยละลาย และวานิลลาลงไป 
คนให้เข้ากัน 


 เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ประมาณ 100ml ต่อ อัน


 ใส่ชีสที่หั่นเป็นชิ้นลงไป แล้วตอกไข่ลงไป 
โรยชีสลงด้านบน แล้วราดด้วยมายองเนส 
นำเข้าอบ 15 นาที


Egg Bread (Gyeran-ppang): Korea Snack bread

No comments:

Post a Comment

Printfriendly