Monday, March 7, 2016

Double chocolate Pecan blondies

สำหรับปุ๊กแล้ว บลอนดี้ เป็น ส่วนผสมของทอฟฟี่ และคุกกี้ค่ะ เพราะใช้น้ำตาลทรายแดงเยอะมาก ทำให้คุกกี้มีรสชาติคาราเมลอ่อนๆ แต่เนื้อสัมผัส จะใกล้เคียงกับบราวนี่เนื้อฟัดจ์นะคะ 


ปุ๊กก็ชอบทานนะคะ ทอฟฟี่คาราเมลเนี่ยะ แต่ การจะทำเองเป็นคนล่ะเรื่องกันค่ะ (จริงๆทำไปหลายครั้งแล้วล่ะค่ะ) เวลาทำก็สนุกค่ะ แต่ทานเยอะๆ ก็ไม่ไหวเหมือนกัน 555 แล้วยังต้องใช้ความระมัดระวังมากๆ เวลาทำ เพราะเวลาเล่นกับน้ำตาลร้อน ค่อนข้างอันตรายนะคะ ถ้าพลาดขึ้นมา 
ครั้งนี้พออยากทานอะไรแบบนี้ขึ้นมา เลยขอเลือกที่จะทำเป็นบลอนดี้แทนที่จะทำทอฟฟี่ค่ะ ก็นะ มันง่ายกว่ากันเยอะมากค่ะ อิอิ เพียงแค่ผสมส่วนผสมทั้งหลายลงไปในชามเนยละลาย คนๆ ตะล่อมๆ ก็ได้แบทเทอร์แล้วค่ะ ^^ ทำง่ายสุดๆ ใช้เวลา (และสมาธิ) น้อยกว่าทอฟฟี่เยอะค่ะ 
สำหรับส่วนที่ต้องระวังคือ ต้องอย่าอบนานไปนะคะ เพราะถ้าอบนานไป เนื้อจะแห้งเกินไป สิ่งที่เราต้องการคือ เนื้อฉ่ำๆ ที่ใกล้เคียงกับช็อกโกแลตฟัดจ์ค่ะ 
ทานพร้อม กาแฟดำ หรือ ชาร้อน พร้อมหนังสือเล่มโปรดสักเล่ม แค่นี้ก็เป็นยามบ่ายที่สุดยอดแล้วค่ะ 



Double chocolate Pecan blondies
Make 16 pieces (use 20x20 cm pan)


115g .......................... เนยจืด
200g ......................... น้ำตาลทรายแดง 
................................... เกลือเล็กน้อย
1 ................................ ไข่
125g .......................... แป้งอเนกประสงค์
50g ............................ ไวท์ช็อกโกแลต
75g ............................ ดาร์กช็อกโกแลต
75g ............................ ถั่วพีแคนสับ








เปิดเตาอบที่ 180C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 20x20cm pan 


ใส่เนยลงในชาม แล้วนำไปละลายในไมโครเวฟ, 
เทน้ำตาลทรายแดงและใส่เกลือลงไป คนให้เข้ากัน  


พักให้เย็นลง ประมาณ 5 นาที


ใส่ไข่ลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 

ใส่แป้ง, ช็อกโกแลตทั้ง 2 ชนิด และถั่วสับลงไป  


ตะล่อมให้เข้ากัน 


 เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้ว ปาดด้านบนให้เรียบ


นำเข้าอบ 25-28 นาที, ด้านบนจะแห้ง แต่ข้างในจะยังไม่เซ็ตตัวดีค่ะ
นำออกจากเตา แล้วพักให้เย็นก่อนตัดเป็นชิ้น


 Double chocolate Pecan blondies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails