Friday, May 6, 2016

Chocolate Snowball Cookies

ช่วงที่ผ่านมา ปุ๊กยุ่งมากๆเลยค่ะ อย่างว่านะคะ ช่วงต้นเดือนก็จะประมาณนี้ 555 แล้วยังมาฮาร์ดดิสเสียอีก มันจากปุ๊กไปพร้อมกับไฟล์รูป และวีดีโอที่ยังไม่ได้โพสเลยค่ะ 


นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ (ขอแอบร้องไห้หน่อยนึง 555) เลยต้องหาอะไรทำเพื่อให้รู้สึกดีขึ้นบ้างนะคะ แต่ขอเน้นของที่ทำง่ายๆ และเร็วๆ เป็นดีที่สุดค่ะ 
คุกกี้สูตรนี้ทำง่ายมากๆนะคะ (คุกกี้ส่วนใหญ่ก็ทำง่ายนะคะ) แต่อันนี้ดีกว่าสูตรอื่นอีกหน่อยตรงที่เขาน่ารักด้วย รสชาติของคุกกี้ หลักๆ จะมาจากรสชาติ และเปอร์เซ็นของช็อกโกแลตที่ใช้นะคะ ดังนั้น เราสามารถจะเลือกให้รสชาติออกมาตามใจได้ง่ายๆเลย แล้วหากไม่ชอบหวาน จะไม่ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงในคุกกี้ (หรือไม่คลุมคุกกี้ด้วยน้ำตาลไอซิ่งก็ยังได้นะคะ 
หากว่าโดคุกกี้นิ่มไปก่อนที่จะปั้นเป็นก้อนกลม ให้นำไปแช่เย็นสัก 10 นาทีก่อน จะช่วยให้ปั้นง่ายขึ้นค่ะ 



Chocolate Snowball Cookies
Makes 27 



60g ............................. ดาร์กช็อกโกแลต
10g ............................. เนย
20g ............................. น้ำมันพืช (ปุ๊กใช้น้ำมันรำข้าวค่ะ)
100g ........................... แป้งเค้ก
20g ............................. น้ำตาลไอซิ่ง
40g ............................. ถั่วสับ (ปุ๊กใช้พีแคน)

.................................... น้ำตาลไอซิ่งสำหรับคลุกคุกกี้





เปิดเตาอบที่ 170C
วางกระดาษรองอบลงบนถาด


ใส่ช็อกโกแลต, น้ำมัน และเนยลงในชาม


นำไปวางบนชามน้ำร้อน แล้วคนจนละลาย


ใส่แป้ง, น้ำตาลไอซิ่ง และถั่วลงไป


 คนให้เข้ากัน

NOTE: ถ้าโดนิ่มไป ให้นำไปแช่เย็นก่อนปั้นค่ะ 


ปั้นเป็นก้อนเล็ก 27 ก้่อน


วางลงบนถาดที่เตรียมไว้
แล้วนำเข้าอบ 15 นาที 


เมื่อเย็น นำไปคลุกกับน้ำตาลไอซิ่งก่อนเสิร์ฟ



Chocolate Snowball Cookies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly