Sunday, May 1, 2016

Simple Cream Biscuits, ครีมบิสกิต: That's why I love my skillet

ครีมบิสกิต เป็น ของที่ทำง่าย แล้วก็เร็วมากๆอย่างนึงนะคะ เท่านั้นยังไม่พอ ยังใช้ส่วนผสมน้อยมากด้วย 


เพียงแค่ส่วนผสม 5 อย่าง (หรือ 4 อย่าง หากใช้เนยเค็ม อิอิ) เราก็สามารถจะมีบิสกิต ฟูๆ อร่อยๆ เอาไว้ทานแล้ว ไม่ว่าจะเสิร์ฟพร้อมเนย และแยม เป็นอาหารเช้า หรือของว่างตอนบ่าย หรือ จะเอาไว้เสิร์ฟแทนขนมปัง พร้อมมื้ออาหาร ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ 
ครั้งนี้อาจจะมีคนอยากถามว่า การใช้กระทะสกิลเล็ตในการอบ มีอะไรพิเศษ ต้องบอกเลยว่ามีค่ะ และเหมาะกับการอบบิสกิต และสโกนมากด้วยซ้ำ (เอาไปใช้กับสูตรอื่นก็ได้นะคะ) เพราะกระทะแบบนี้ มีความหนามาก ถ้าใครเคยอ่านบล็อกปุ๊กเมื่อนานมาแล้ว ปุ๊กเคยพูดเรื่องนี้ไว้ว่า เวลาที่ทำบิสกิตหรือ สโกน การที่ให้ด้านล่าง ความร้อนขึ้นช้า จะช่วยให้ขนมออกมามีทรงสวยขึ้น ในครั้งนั้น ปุ๊กใช้ถาดที่นำความร้อนไม่ค่อยดีนะคะ แต่ใช้กระทะ จะมีข้อดีกว่านั้น เพราะเมื่ออบเสร็จแล้ว กระทะจะยังอุ่น (หรือจะให้ถูกคือ ร้อนมาก 555) ซึ่งเมื่อเรานำขนมไปเสิร์ฟ ขนมจะยังอุ่นอยู่นานด้วย 
สูตรนี้เป็นครีมบิสกิตแบบเบสิค ที่ไม่มีน้ำตาลอยู่ในสูตรนะคะ เพราะจะสามารถเสิร์ฟได้ทั้งแบบคาว และหวาน แต่หากชอบ สามารถเติมน้ำตาลลงไปได้ค่ะ ประมาณ 1- 1 1/2 ช้อนโต๊ะ (ผสมไปพร้อมกับแป้ง ก่อนใส่เนยค่ะ)



Simple Cream Biscuits
Make 11-12 pieces 



 250g ............................. แป้งเค้ก
1tbsp ............................. ผงฟู
1/2tsp ............................ เกลือ
60g ................................ เนยจืด, เย็น ตัดเป็นชิ้นเล็ก
200ml ............................วิปปิ้งครีม 







เปิดเตาอบที่ 220C.


 ใส่แป้ง, ผงฟู และเกลือลงในชาม
คนให้เข้ากัน ด้วย ตะกร้อมือ


ใส่เนยลงไป ตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ


 แล้วใช้ปลายนิ้ว ผสมให้เป็นเหมือนเกล็ดขนมปังเล็กๆ 

เทวิปปิ้งครีมลงไป


 ใช้พายยางผสมให้แฉะทั่วๆ ก่อนที่จะใช้มือกดให้เป็นก้อน


นำออกจากชาม
พับจนด้านบนเนียน

ตบ ให้หนาประมาณ 1.5 เซนติเมตร


ใช้ที่ตัดวงกลม ขนาด 5 cm ตัด
ตัด แล้วกดแป้งให้รวมกันเป็นก้อน ตัดจนใช้แป้งหมด


วางลงในกระทะขนาด 23cm (ปุ๊กใช้ของ Le Creuset ค่ะ)


นำเข้าอบ  15-17 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลสวย


เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมแยมและเนย หรือ จะเสิร์ฟพร้อมอาหารควาก็ได้ค่ะ ตามใจเลย ^^.


Simple Cream Biscuits: That's why I love my skillet

No comments:

Post a Comment

Printfriendly