Sunday, May 22, 2016

คัพเค้ก สตรอเบอรี่ชีสเค้ก, Strawberry cheesecake cupcakes

 ปุ๊กจะไม่อยู่บ้านอาทิตย์หน้านะคะ ก็เลยมีอะไรต้องทำเยอะมากเลย ^^.

แล้วก็สารภาพเลยว่า ยังทำอะไรไม่เสร็จอีกเพียบ 555 แต่ก็นะ ต่อให้ยุ่งแค่ไหน จะให้หยุดทำขนมคงเป็นเรื่องยากเกินไปค่ะ (อ้อ ไม่ใช่แค่ทำขนม ยังมีบล็อกด้วย ขาดกันไม่ได้ค่ะ) 
เรื่องของเรื่องคือ อาทิตย์หน้าจะไปนิวยอร์คค่ะ พอนั่งดูหนังสือนำเที่ยว ก็อยากไปมันซะทุกที่ อยากกินทุกอย่าง โอ้ย.... ตอนนี้มีแต่ความอยากนะคะ อิอิ ด้วยความที่ดูไปดูมา ก็เห็น คัพเค้กเยอะจัง เลยทำให้อยากจะทำคัพเค้กขึ้นมาบ้างนะสิ 
แต่คัพเค้กวันนี้ เป็นคัพเค้กที่เก๋ๆ นะคะ ไม่ได้เป็นคัพเค้กธรรมดา เพราะหน้าตาเขาเหมือนชีสเค้กนะสิ ลองดูนะคะ ว่ามีทั้งชั้นที่เป็นบิสกิตด้วย แต่ตรงส่วนสีขาว ไม่ได้เป็นชีสเค้กนะ เป็นเค้กที่เรานำไปอบค่ะ แต่เพื่อให้มีรสชาติของชีสด้วย ปุ๊กเลยใส่ครีมชีสลงไปครึ่งส่วน ตัวเค้กเลยมีรสชาติ เปรี้ยวจางๆค่ะ 
ไม่ว่าจะยังไงก็อยากจะให้ทำฟรอสติ้งด้วยนะคะ (ถึงแม้ว่า ตัวเค้ก เปล่าๆ จะอร่อยก็เถอะ) เพราะการมีรสชาติของครีมชีสฟรอสติ้งเข้ามา จะทำให้คัพเค้กชิ้นนี้ แปลงร่างเป็น ชีสเค้กคัพ ได้อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ อยากทานกันยังเอ่ย มาทำด้วยกัน 



Strawberry cheesecake cupcakes
Makes 12 cupcakes




Base
45g ........................... เนยละลาย
140g ......................... ไดเจสทีสบิสกิต (Digestive biscuits),บด
1tbsp ........................ น้ำผึ้ง

ส่วนตัวเค้ก
125g ......................... แป้งเค้ก
1/4tsp ....................... ผงฟู
1/4tsp ....................... เบกกิ้งโซดา
1/2tsp ....................... ผิวเลมอน
70g ........................... เนย, นิ่ม
65g ........................... ครีมชีส, นิ่ม
115 ........................... น้ำตาลทราย
2 ............................... ไข่
1tbsp ........................ น้ำเลมอน
2tbsp ........................ นม
1/2tsp ....................... วานิลลาเอ็กแทร็ก
130g ........................ แยมสตรอเบอรี่

Cream cheese frosting
160g ......................... น้ำตาลไอซิ่ง
110g ......................... เนย, นิ่ม
270g ......................... ครีมชีส, นิ่ม
1tsp .......................... วานิลลาเอ็กแทร็ก
.................................. สตรอเบอรี่สด










เปิดเตาอบที่ 170C
วางถ้วยกระดาษลงในพิมพ์ 12 อัน


 ผสมบิสกิต, เนยละลาย และน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน


แบ่งลงในถ้วยที่เตรียมไว้แล้วกดให้แน่นพอควร 
พักไว้ขณะทำตัวเค้ก


คนแป้ง, เบกกิ้งโซดา และผงฟู ให้เข้ากัน ด้วยตะกร้อมือ
ใส่เนย และครีมชีสลงไป แล้วตีให้เข้ากัน ด้วยเครื่องตี  

 ใส่น้ำตาลลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 


ใส่ไข่, นม, น้ำเลมอน และวานิลลาลงไป 


ตีจนเข้ากันดี


แบ่งลงในถ้วยที่เตรียมไว้
ตักสตรอเบอรี่แยมลงไปประมาณ 1 ช้อนชา ต่อ 1 ถ้วย แล้วใช้ไม้คนให้เป็นลวดลาย



นำเข้าอบ 25-30 นาที หรือจนเมื่อใช้ไม้จิ้มฟันแทลงไป ไม่มีเศษเค้กติดออกมา
พักให้เย็นสนิท  


 ตีเนย และครีมชีสให้เข้ากัน แล้วใส่วานิลลา และน้ำตาลไอซิ่งลงไป



ตีจนเข้ากันดี
บีบลงบนเค้ก แล้วตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่สด



Strawberry cheesecake cupcakes

No comments:

Post a Comment

Printfriendly