Monday, May 16, 2016

Chocolate Ice cream sandwich cookie

เมื่อวานเปิดตู้เย็นแล้วเจอไอศครีมอยู่ค่ะ ในใจก็คิดว่า จะกินมันทั้งกระปุกนี่ล่ะ 555 

แต่มันก็จะดูง่ายไปหน่อยนะคะ ก็เลยนั่งคิดว่า จะเอามาทานกับอะไรให้มัน พิเศษขึ้นสักหน่อย (ปล. ไม่ได้มีโอกาสอะไรนะคะ แค่อยากทำ 555) พอคิกว่าจะทำ รูปขนมก็หลั่งไหลมาเข้าหัวเลยทีเดียว อิอิ ไม่ว่าจะเป็น บราวนี่, เค้ก, วาฟเฟิ้ล โอ้ยเยอะไปหมดค่ะ แต่ก็ต้องเลือกแค่สูตรเดียวนะ สุดท้ายเลยตัดสินใจที่จะทำคุกกี้สูตรนี้แทนค่ะ คุกกี้สูตรนี้ จะคล้ายๆ บราวนี่คุกกี้ที่เคยทำไปแล้ว (ถ้าอยากทานบราวนี่คุกกี้ให้ดูสูตรที่นี่ค่ะ)  แต่ที่ต่างกันคือ สูตรนี้ จะมีแป้งมากกว่า และไม่มีถั่ว เนื้อคุกกี้ที่ได้ จะมีความร่วนกว่า ซึ่งเหมาะกับการเอามาทำเป็น ไอศครีมแซนวิซนะคะ เพราะไม่แข็งมากไปเมื่อแช่เย็น และกัดได้ง่ายค่ะ 
คุกกี้สูตรนี้ เมื่อออกจากเตา จะนิ่มนะคะ แต่จะอยู่ตัวขึ้นเมื่อพักไว้บนถาด ไม่ต้องตกใจค่ะ

Chocolate Ice cream sandwich cookie
Makes 8 cookies (or 4 Ice cream sandwich cookies)



170g .............................. ดาร์กช็อกโกแลต
25g ................................ เนย
60g ................................ แป้งอเนกประสงค์
1/4tsp ............................ ผงฟู
1/4tsp ............................ เกลือ
1 .................................... ไข่ (น้ำหนักประมาณ 60g)
50g ................................ น้ำตาลทราย
....................................... ไอศครีมตามชอบ 






 ใส่ช็อกโกแลตและเนยลงในชามที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้ แล้วนำไปให้ความร้อนในไมโครเวฟ 2-3 นาที ที่กำลังไฟต่ำ


คนจนละลายหมด แล้วพักให้เย็นลงก่อนใช้


 ตีไข่กับน้ำตาลทราย จนข้น และสีอ่อนลง


เทช็อกโกแลตกับเนยที่ละลายด้วยกัน เอาไว้ ลงไปในชาม


ตะล่อมให้พอเข้ากัน 


 ร่อนแป้ง, ผงฟู และเกลือลงในชาม


ตะล่อมให้เข้ากัน 


ปิดด้วยพลาสติก แล้วนำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 15 นาที 
ในขณะเดียวกัน เปิดเตาอบไว้ที่  190C.


 ใช้สกู๊ปขนาด 5 เซนติเมตร ตักเป็นก้อน


นำเข้าอบ  12 นาที
พักให้เย็นบนถาด 


ประกบคุกกี้ 2 ชิ้นให้เข้ากัน ด้วยไอศครีมตามชอบ 
ทานให้อร่อยนะคะ 

Chocolate Ice cream sandwich cookie

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails